Giáo dục

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đẩy mạnh chính sách thu hút nhân tài, nghiên cứu khoa học

Công Chương 14/10/2023 - 18:59

Ngoài mức thu nhập theo quy định, Trường Đại học Tôn Đức Thắng áp dụng mức phụ cấp tăng thêm lên đến 30 triệu đồng/tháng đối với Giáo sư, 20 triệu đồng đối với Phó giáo sư, các nhà khoa học là giảng viên được hưởng thù lao ngoài lương cho mỗi công bố khoa học lên tới 360 triệu đồng...

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa Hội nghị lấy ý kiến các nhà khoa học về các hoạt động khoa học công nghệ của Trường. Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường giới thiệu nhiều chính sách mới thu hút các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước đến làm việc và xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh tại Trường.

tdtu-hoi-nghi-nckh-1.jpg
TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại Hội nghị.

Các chính sách về nghiên cứu khoa học vừa được TDTU công bố nhằm hướng tới sự phát triển khoa học công nghệ bền vững, thực chất và phù hợp chuẩn mực quốc tế. Cụ thể, các nhóm nhân sự chất lượng cao là đối tượng thu hút bao gồm: (1) Các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ thuộc các ngành phù hợp với nhu cầu về đào tạo của trường; (2) Chuyên gia, nhà khoa học có trình độ Tiến sĩ trở lên có khả năng nghiên cứu khoa học; (3) nhóm nhân sự để thực hiện công tác quản lý theo Đề án vị trí việc làm của Trường (bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý chuyên môn).

Ngoài thu nhập, các chế độ theo quy định hiện hành củaTDTU, người thuộc đối tượng thu hút nêu trên được hưởng thêm các chế độ về thu nhập, chính sách ưu đãi, chế độ phụ cấp. Cụ thể là, các Giáo sư, Phó giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học uy tín được ưu tiên xem xét bố trí phòng làm việc, hỗ trợ chỗ ở tại nhà công vụ của TDTU.

Điểm đáng chú ý, bên cạnh mức thu nhập theo quy định của trường thì mức phụ cấp thu hút tăng thêm được áp dụng lên đến 30 triệu đồng mỗi tháng đối với Giáo sư, 20 triệu đồng đối với Phó giáo sư và 10 triệu đồng đối với Tiến sĩ liên tục trong 24 tháng kể từ ngày về công tác tại TDTU.

Ngoài ra, các chuyên gia, nhà khoa học là nghiên cứu viên, trợ lý nghiên cứu viên cơ hữu của TDTU được hưởng phụ cấp học hàm, học vị hàng tháng với mức 8 triệu đồng (Giáo sư), 6 triệu đồng (Phó giáo sư) và 3,5 triệu đồng (Tiến sĩ).

Đặc biệt, các nhà khoa học là giảng viên có đăng ký nghiên cứu cũng được hưởng các mức ưu đãi lớn ngoài lương hàng tháng, với mức thù lao cho mỗi công bố khoa học lên tới 360 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường có chính sách ưu đãi đối với các nhà khoa học của Trường có chỉ số trích dẫn cao với mức lên tới 10 triệu đồng/tháng.

tdtu-thu-hut-1.jpg
Bảng tính Phụ cấp trích dẫn theo số lượng trích dẫn (tính trên WoS) của TDTU.

Theo đại diện TDTU, hoạt động khoa học công nghệ của nhà trường vừa qua có nhiều bước tiến lớn, đồng thời đang hướng đến sự phát triển bền vững. Nhà trường hiện có 2 Tạp chí khoa học quốc tế bằng tiếng Anh, xuất bản toàn cầu. Tạp chí Thông tin và Viễn thông (Journal of Information and Telecommunication - JIT) của TDTU đã được liệt kê trong danh mục Emerging Sources Citation Index (ESCI) với chỉ số Impact Factor là 2.7 (Q2). Tạp chí Công nghệ tiên tiến và Tính toán (Journal of Advanced Engineering and Computation - JAEC) của TDTU vừa qua đã được Hội đồng giáo sư ngành Cơ học đưa vào danh mục tạp chí được tính tối đa 1,0 điểm.

Bên cạnh đó, TDTU đang triển khai hoạt động các nhóm nghiên cứu mạnh và đầu tư cho các phòng thí nghiệm chuyên sâu, trọng điểm tạo điều kiện cho sinh viên, nhà khoa học trong và ngoài nước đến học tập, làm việc, nghiên cứu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường ĐH Tôn Đức Thắng đẩy mạnh chính sách thu hút nhân tài, nghiên cứu khoa học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO