Vui khỏe mỗi ngày: ‘Bí quyết phòng chống bệnh lý về cơ xương khớp và sốc nhiệt, tổn thương da mùa nắng’

Hồng Ân (thực hiện)| 23/05/2023 07:19

Chiều 22/5, chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” tháng 5 với chủ đề “Bí quyết phòng chống các bệnh lý về cơ xương khớp và sốc nhiệt, tổn thương da mùa nắng” dành cho công đoàn viên, giáo viên, sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã diễn ra tại số 280 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP.HCM.

Chương trình do Tạp chí Khoa học phổ thôngphối hợp cùng Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Hệ thống bệnh viện Saigon ITO, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, nhãn hiệu Dutch Lady thuộc tập đoàn FrieslandCampina.

“Vui khỏe mỗi ngày” với các bệnh lý thường gặp là chương trình tư vấn y khoa hàng tháng do Tạp chí Khoa học phổ thông khởi xướng. Thời gian qua, chương trình đã đến với người dân nhiều tỉnh thành trong cả nước.

BS CKII Phan Anh Kiệt - Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận chia sẻ chủ đề “Bí quyết phòng chống các bệnh lý về cơ xương khớp”.

BS CKI Trần Hạnh Vy - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ chủ đề “Bí quyết phòng chống các bệnh lý sốc nhiệt, tổn thương da mùa nắng”.

Công đoàn viên, thầy cô giáo và các em sinh viên đặt câu hỏi tư vấn, giao lưu dành cho các bác sĩ khách mời.

Theo BS CKII Phan Anh Kiệt, bệnh cơ xương khớp là nhóm bệnh lý khá phổ biến ở người ở độ tuổi khoảng 45 trở lên. Tuổi tác, thay đổi nội tiết tố, khiêng vác nặng, sai tư thế là những nguyên nhân gây bệnh lý xương khớp thường gặp.

BS Kiệt khuyến cáo, mọi người cần quan tâm nhiều hơn đến hệ cơ xương khớp. Nếu mắc bệnh, hoặc phát hiện dấu hiệu của bệnh cần đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời. Tránh việc tự điều trị, tự uống thuốc, bổ sung các chất không cần thiết vừa không mang lại hiệu quả lại vừa có thể gây ra hậu quả cho hệ xương khớp.

BS CKI Trần Hạnh Vy cho biết, các đợt nắng nóng, hoặc thời tiết nắng nóng kéo dài trong vài ngày, có thể tác động đáng kể đến xã hội, bao gồm cả việc gia tăng các bệnh liên quan nhiệt, các bệnh về da và tình trạng sốc nhiệt có thể dẫn đến tử vong.

Từ đó, BS Vy lưu ý cần nắm rõ kiến thức về các triệu chứng và xử trí các bệnh liên quan nhiệt để phòng ngừa các tình trạng sốc nhiệt. Việc chăm sóc và bảo vệ da cũng giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến nhiệt.

Đông đảo các công đoàn viên, giáo viên, sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM tham dự buổi tọa đàm và giao lưu cùng các bác sĩ.


Ban giám hiệu trường ĐH Sư phạm TP.HCM luôn quan tâm đến các vấn đề mang ý nghĩa cộng đồng, nhất là dành cho các thầy cô và các em sinh viên của Nhà trường. Chương trình tư vấn y khoa “Vui khỏe mỗi ngày” đã mang lại những kiến thức bổ ích, tư vấn thiết thực về sức khỏe, đồng thời tạo nên sự gắn kết giữa các đơn vị tổ chức, đồng hành ngày càng khăng khít hơn, tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác hơn. Thay mặt Nhà trường, cảm ơn Tạp chí Khoa học phổ thông, các bác sĩ khách mời và các đơn vị đồng hành cùng công đoàn và sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM.”  - ThS Nguyễn Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Xin gửi lời cám ơn đến Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Công đoàn trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đã tạo điều kiện để có một chương trình tư vấn y khoa “Vui khỏe mỗi ngày”ý nghĩa. Đồng thời, thay mặt Ban tổ chức, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Tổng giám đốc Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn ITO, Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược, nhãn hiệu Dutch Lady thuộc tập đoàn FrieslandCampina, bà Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, CEO công ty CP Koro và ông Henry Bùi - Giám đốc Trung tâm Phân tích Công nghệ cao Hoàn Vũ, đã hỗ trợ và đồng hành với Tạp chí để tổ chức chương trình được thành công tốt đẹp.” - Nhà báo, ThS Bùi Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông.

ThS Nguyễn Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và Nhà báo Bùi Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông tặng hoa tri ân các bác sĩ báo cáo viên của chương trình.

ThS Nguyễn Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đại diện Công đoàn Nhà trường tặng hoa cảm ơn Nhà báo Bùi Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông và đại diện Hệ thống bệnh viện Saigon ITO đã mang chương trình đến với Nhà trường, công đoàn, giáo viên và sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vui khỏe mỗi ngày: ‘Bí quyết phòng chống bệnh lý về cơ xương khớp và sốc nhiệt, tổn thương da mùa nắng’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO