Sắp diễn ra diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022”

LƯU TRIỀU TIÊN| 23/06/2022 18:40

KHPTO – Diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022” sẽ là nơi kết nối, truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu (data), nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả. Diễn đàn này sẽ diễn ra từ lúc 8:30 – 17 giờ ngày 24/6/2022 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn (19 - 23 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM).> Có gì trong diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022” sắp diễn ra tại TP.HCM?

Thông qua các hoạt động tại diễn đàn, các doanh nghiệp, đối tác có cơ hội tiếp cận, giao lưu tìm hiểu về data, đồng thời tăng cường kết nối, xúc tiến giao thương và đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Những bài tham luận tại trong diễn đàn

Bài tham luận đầu tiên trong diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022” dự kiến sẽ bắt đầu lúc 9:30 sáng ngày 24/6/2022 với chủ đề ‘Nhận định tổng quan về vai trò của data trên hành trình chuyển đổi số’ do ông Toni Kristian Eliasz là chuyên gia cao cấp về kỹ thuật số của Ngân hàng thế giới - World Bank, trình bày.

Kế tiếp là bài tham luận ‘Xu hướng phát triển của data trên thế giới. Con đường quan trọng để chuyển DATA thành giá trị cho doanh nghiệp’ do ông Albert Antoine - Chuyên gia cố vấn ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, đồng sáng lập Avaiga, trình bày.

Sau đó là bài tham luận ‘Data cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; do ông Pierre Bonnet - CEO của Tibco Orchestra Networks Vietnam, trình bày.

Kết thúc phiên buổi sáng của hội thảo này là phần thảo luận bàn tròn của các diễn giả, chuyên gia cùng khách tham dự hội thảo.

Phiên buổi chiều của hội thảo này sẽ bắt đầu lúc 13:30 với bài tham luận của ông Đào Đức Minh - CEO của Công ty VinBigData, thuộc Tập đoàn Vingroup, về chủ đề ‘Xây dựng đội ngũ xử lý data cho doanh nghiệp’.

Hai bài tham luận cuối cùng của hội thảo lần này là ‘Các case study từ doanh nghiệp khai thác data thành công’ của ông Lê Huy Minh Triết - Cố vấn công nghệ của Amazon Việt Nam; và bài ‘Xây dựng văn hóa xử lý data của doanh nghiệp’ của ông Damien Velly - Giám đốc hệ thống doanh nghiệp và phân tích dữ liệu của Công ty KMS Solutions.

Diễn đàn dự kiến thu hút khoảng 400 khách tham dự là hội viên, đối tác của Hội tin học TP.HCM (HCA), các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực: Công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ,... cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực data, chuyển đổi số.

Hội thảo này do HCA phối hợp với Công ty Western Digital Việt Nam tổ chức lần đầu tiên, và dự kiến sẽ tổ chức hàng năm vào những năm tiếp theo chuyên về các vấn đề của “Data”, như cung cấp “trend” về “data”, dữ liệu mang tính học thuật lẫn thực chiến...

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số…, để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì “dữ liệu” (data) được coi là nguồn lực không thể thiếu. “Chúng ta từng nhắc đến nhiều cụm từ chuyển đổi số, nhưng câu chuyện làm data chưa thật sự chuẩn chỉnh và hệ thống. Khi chủ doanh nghiệp chưa hiểu về làm data thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng”, đại diện HCA trăn trở.

Theo HCA, với mong muốn sẽ tạo nên một diễn đàn uy tín, chất lượng về cách tổ chức lưu trữ dữ liệu mang tính ứng dụng và kế thừa cao trong doanh nghiệp, HCA quyết định tổ chức diễn đàn này với sự đồng hành của Công ty Western Digital Việt Nam.

Phó chủ tịch HCA - ông Phí Anh Tuấn, cho biết: “Vietnam data summit 2022 ra đời, với mong muốn kết nối các Data Analyst, Data Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức, doanh nghiệp”.

Chia sẻ về việc đồng hành cùng HCA tổ chức diễn đàn này, ông Trương Bá Toàn – giám đốc Công ty Western Digital Việt Nam, nói: “1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là data và analytics (tức là quản lý và phân tích dữ liệu). Là công ty công nghệ chuyên về hệ thống lưu trữ lớn trên thế giới, Western Digital hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới. Chúng tôi nhận thức mình phải và nên góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. Vì thế đã cùng HCA thực hiện Vietnam data summit với mục đích tạo ra một diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của data. Qua đó, giúp doanh nghiệp tận dụng và xử lý tốt nguồn data hiện có, để biến chúng thành giá trị tài sản gia tăng theo thời gian”.

Đặc biệt, tại dễn đàn này còn có hoạt động “Data room” với phần trao đổi – tư vấn về việc xây dựng văn hóa data, tận dụng hệ thống data trong quá trình chuyển đổi số của 4 chuyên gia: Lê Hữu Tấn Tài (Phó giám đốc Công ty KMS Solutions), Phí Anh Tuấn (Chủ tịch kiêm tổng giám đốc PAT Consulting), Nguyễn Hải Triều (Sáng lập viên, tổng giám đốc PrimeData.ai), Phạm Kim Hoàn (Chuyên gia phân tích dữ liệu của TPBank).

Theo ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký HCA, thì “Data room” là điểm nhấn riêng và hữu ích của diễn đàn lần đầu tiên này. Với “Data room”, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc bất kỳ những ai quan tâm về data, chuyển đổi số, cách xử lý dữ liệu, xây dựng đội ngũ làm data… đều có thể trực tiếp gặp và trao đổi cùng chuyên gia để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO