Cộng đồng

Hà Nội: Nghĩa cử cao đẹp của lái phụ xe trên tuyến buýt số 89

PV 20/03/2024 - 07:56

Trong quá trình chạy xe trên tuyến, đội ngũ nhân viên xe buýt tuyến số 89 (Bến xe Yên Nghĩa - Thạch Thất - Bến xe Sơn Tây) của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã có nghĩa cử cao đẹp khi kịp thời hỗ trợ hành khách đi xe gặp vấn đề bất thường về sức khỏe.

lai-phu-xe-cuu-nguoi-tren-xe-buyt-1.jpg
Công nhân lái xe và Nhân viên phục vụ tuyến buýt số 89 cùng nam hành khách tại Trạm Y tế phường Đại Mỗ.

Theo đó, vào hồi 12h ngày 19/03/2024, một hành khách nam tên là N.Đ.N.K., sinh năm 2004, Địa chỉ tại Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội lên xe tại điểm dừng Bệnh viện Quốc Oai hướng từ Bến xe Sơn Tây đến Bến xe Yên Nghĩa), khi xe di chuyển tới đường Đại Mỗ - Hà Nội thì vị hành khách này bỗng dưng bị co giật, ngất trên xe buýt. Hành khách này không có người thân đi cùng. Ngay lập tức, Công nhân lái xe Trần Ngọc Chi và Nhân viên phục vụ Lê Văn Thắng B đang làm việc trên xe đã đưa vị hành khách này vào cấp cứu tại Trạm Y tế Đại Mỗ để được bác sĩ sơ cứu và tỉnh táo sau đó.

Việc làm của Công nhân lái xe Trần Ngọc Chi và Nhân viên phục vụ Lê Văn Thắng B của Tuyến buýt số 89 mang đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện cái tâm, sự đồng cảm với hành khách đang gặp tình trạng nguy cấp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều hành khách đi buýt.

Trong thời gian vừa qua, các xí nghiệp và trung tâm trực thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cũng đã thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho đội ngũ Công nhân lái xe và Nhân viên phục vụ về thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp với khách hàng cũng như kỹ năng xử lý các tình huống trên xe để đảm bảo tốt nhiệm vụ phục vụ đi lại của hành khách và nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Nghĩa cử cao đẹp của lái phụ xe trên tuyến buýt số 89
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO