Y học

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được vinh danh Top 10 trong ngành Y Dược - Chăm sóc sức khỏe

Bình Minh 24/11/2023 - 21:22

Ngày 23/11, tại Lễ vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM - UMC) nhận giải thưởng Top 10 trong ngành Y Dược - Chăm sóc sức khỏe và Top 50 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023.

Chương trình do Công ty Giải pháp xây dựng Thương hiệu Nhà tuyển dụng (Anphabe) tổ chức với sự hỗ trợ từ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Kết quả được thu thập từ cuộc khảo sát hơn 63.000 người đi làm có kinh nghiệm trên toàn quốc tham gia bình chọn.

benh-vien-dai-hoc-y-duoc-tphcm-nhan-giai-thuong-top-10-trong-nganh-y-duoc-cham-soc-suc-khoe-va-top-50-noi-lam-viec-tot-nhat-viet-nam-2023.jpg
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhận giải thưởng Top 10 trong ngành Y Dược - Chăm sóc sức khỏe và Top 50 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023

Văn hóa Bệnh viện - Chìa khóa cho sự phát triển của một UMC tử tế, chuyên nghiệp, nhân văn

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD TP.HCM cho biết, trong công tác quản trị, UMC luôn chú trọng xây dựng văn hoá Bệnh viện bởi đó chính là yếu tố cốt lõi, là nền tảng để bệnh viện phát triển bền vững. Văn hóa Bệnh viện là những nét đẹp, sự thay đổi tích cực theo một mô hình chuẩn mực nhằm định hướng viên chức - người lao động đi đến một mục tiêu chung.

Điều này vừa tạo nên hướng đi vững chắc, vừa tạo nên nét đặc trưng của Bệnh viện, thu hút nhân tài. Đây cũng là giá trị khác biệt giúp tạo nên niềm tin, sự đoàn kết, đồng lòng vì mục tiêu chung của đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện. Khi tập thể viên chức – người lao động đã đồng nhất và gắn bó, Bệnh viện sẽ dễ dàng thay đổi, phát triển và thích nghi với mọi tình huống có thể xảy ra.

Tại UMC, việc xây dựng thành công văn hóa bệnh viện đã phát huy sức mạnh của một tập thể luôn đồng sức đồng lòng, tương thân tương ái trên tinh thần đặt chất lượng điều trị và sự an toàn người bệnh lên hàng đầu, từ đó tạo dựng một bệnh viện đàng hoàng, tử tế và nhân văn.

dieu-duong-bv-dhyd-tphcm-cham-soc-nguoi-benh.jpg
Điều dưỡng BV ĐHYD TP.HCM chăm sóc người bệnh

“UMC là nơi có thể dung dưỡng và vun đắp cho tôi một cuộc đời hoàn thiện hơn cả về tầm nhìn và nhân cách sống. UMC là nơi tôi luôn có những Quý Thầy Cô, những người đồng nghiệp giỏi và tận tâm, luôn sẵn sàng sát cánh và nâng bước thế hệ sau phát triển vì mục tiêu chăm sóc người bệnh.” – BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức BV ĐHYD TPHCM chia sẻ.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với triết lý “tuyển – dùng – giữ - phát triển”

Theo PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, tài sản lớn nhất của UMC là nguồn nhân lực. Chính vì vậy, trọng tâm nuôi dưỡng và phát triển nhân tài, tập trung vào giá trị con người là điểm nhất xuyên suốt trong quá trình phát triển của Bệnh viện.

Tại UMC, sự chuẩn mực Y đức và Học thuật của người Thầy giáo – Thầy thuốc đã tạo nên niềm tin lớn của người dân về một Bệnh viện Đại học. Hiện Bệnh viện quy tụ 100 Giáo sư, Phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành, hơn 3.000 cán bộ y tế. Trong quản trị nguồn nhân lực, UMC ứng dụng triết lý “Employees First, Customers Second” – Nhân viên đầu tiên, khách hàng thứ hai. Tại UMC, nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu. UMC hoạt động theo cơ chế: tuyển – dùng – giữ - phát triển. Sự khác biệt lớn trong quản trị nhân sự thể hiện ở chữ “giữ” và “phát triển”.

nhan-vien-cham-soc-khach-hang-bv-dhyd-tphcm-cham-soc-nguoi-benh.png
Nhân viên Chăm sóc khách hàng BV ĐHYD TP.HCM chăm sóc người bệnh

Ở khâu tuyển dụng nhân sự, UMC chú trọng lựa chọn những người có văn hoá phù hợp, có năng lực chuyên môn cao, có tâm, có tầm, có khát vọng vươn lên. Điều này giúp Bệnh viện tạo ra chất lượng chuyên môn cao hơn, hài lòng của nhân viên cao hơn, hài lòng của người bệnh cao hơn. Một tập thể đồng nhất cùng văn hoá, năng lực chuyên môn đồng bộ có thể tạo hướng đi vững chắc cho Bệnh viện. Các chế độ đào tạo, chế độ chính sách, cơ hội thăng tiến và thu nhập được nâng lên liên tục. Môi trường làm việc nhân văn, tử tế giúp mỗi thành viên luôn xem UMC là gia đình, là nơi đáng sống. Ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, ổn định, thu nhập tốt, có nhiều cơ hội phát triển.

Với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và tập thể viên chức - người lao động, UMC nhiều năm dẫn đầu điểm đánh giá chất lượng bệnh viện trong hệ thống các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Tỷ lệ hài lòng người bệnh và nhân viên đạt trên 90%.

trong-tam-nuoi-duong-va-phat-trien-nhan-tai-tap-trung-vao-gia-tri-con-nguoi-la-diem-nhat-xuyen-suot-trong-qua-trinh-phat-trien-cua-benh-vien.jpg
Trọng tâm nuôi dưỡng và phát triển nhân tài, tập trung vào giá trị con người là điểm nhất xuyên suốt trong quá trình phát triển của Bệnh viện

Gắn bó với Bệnh viện đã 18 năm, ThS. Phan Nguyễn Thị Loan – Điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Là nhân viên của Bệnh viện, chúng tôi được cống hiến năng lực tối đa vì người bệnh và Bệnh viện, được trau dồi kiến thức và kỹ năng thường xuyên, được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm, được khuyến khích và tạo điều kiện làm nghiên cứu khoa học... Đặc biệt tất cả nhân viên đều được Giám đốc quan tâm chu đáo vào những dịp đặc biệt. Những nhân tài chưa biết đâu là nơi làm việc thích hợp, hãy mơ ước và nghĩ về môi trường làm việc tốt như BV ĐHYD TPHCM”.

Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, UMC luôn chú trọng xây dựng văn hóa Bệnh viện và môi trường học thuật chuẩn mực để mỗi thành viên được làm việc, học tập và phát triển chuyên môn, từ đó đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình. Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập, UMC tiếp tục xây dựng môi trường làm việc lý tưởng, thu hút những trái tim yêu nghề cùng hội tụ và tiếp tục phát triển Bệnh viện ngày càng vươn cao, vươn xa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được vinh danh Top 10 trong ngành Y Dược - Chăm sóc sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO