Y học

Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Nestlé Việt Nam tổ chức Hội thảo về dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho học sinh tiểu học

A. Hương 02/02/2024 - 11:34

Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho học sinh tiểu học”.

Tham dự Hội khảo khoa học có đại diện của các Bộ ngành như: Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Văn phòng điều phối chương trình 641, đại diện một số trường tiểu học phía Bắc...

01.-vien-dinh-duong-bo-y-te-va-cong-ty-tnhh-nestle-viet-nam-da-to-chuc-hoi-thao-khoa-hoc-vai-tro-cua-dinh-duong-hop-ly-va-loi-song-nang-dong-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-.jpg
Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho học sinh tiểu học”

Viện Dinh dưỡng Quốc gia có PGS.TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cùng các chuyên gia dinh dưỡng. Về phía doanh nghiệp có Ông Binu Jacob - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Ông Thoại Vinh - Đại diện thương hiệu Nestlé MILO.

Tại sự kiện này, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã trình bày vai trò của chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực với sự phát triển của học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng trình bày kết quả nghiên cứu lâm sàng về “Hiệu quả của giáo dục thể chất kết hợp với sử dụng sản phẩm dinh dưỡng sữa lúa mạch NESTLÉ MILO lên tình trạng dinh dưỡng, tình trạng thể lực và trí lực của học sinh tiểu học tại Ninh Bình”.

Nghiên cứu do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp cùng công ty Nestlé Việt Nam đã được thực hiện trong năm 2022 - 2023.

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng sản phẩm dinh dưỡng Sữa lúa mạch NESTLÉ MILO kết hợp với vận động thể chất góp phần cải thiện tất cả các thành tố trong tố chất thể lực của học sinh tiểu học sau 3 tháng, bao gồm sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo và khả năng phối hợp vận động.

05.-dai-dien-nhom-nghien-cuu-cua-vien-dinh-duong-chia-se-ket-qua-nghien-cuu-ve-de-tai-duoc-hop-tac-thuc-hien-giua-vien-dinh-duong-quoc-gia-va-nestle-viet-nam.jpg
Đại diện nhóm nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng chia sẻ kết quả nghiên cứu về đề tài được hợp tác thực hiện giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Nestlé Việt Nam

Trong đó, nhận thấy nhu cầu về sức bền cho trẻ đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện tại và nguyện vọng cải thiện sức bền của mẹ cho trẻ, trong thời gian tới, Viện Dinh dưỡng và công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hướng đến cải thiện thói quen ăn uống, giáo dục thể chất cho trẻ em và học sinh.

Trên nền tảng các hoạt động đồng hành trong giai đoạn vừa qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác “Truyền thông nâng cao nhận thức về vai trò của Dinh dưỡng hợp lý và tăng cường lối sống năng động; tăng cường trao đổi khoa học; Hợp tác nghiên cứu khoa học và can thiệp dinh dưỡng cộng đồng” giai đoạn 2023 - 2025.

02.-vien-dinh-duong-va-cong-ty-tnhh-nestle-viet-nam-chinh-thuc-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-dai-han.jpg
Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn

Qua đó tập trung đẩy mạnh truyền thông về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động thể lực, đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, cung cấp những bằng chứng khoa học, là cơ sở cho xây dựng các giải pháp can thiệp và các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng học đường.

PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: "Viện Dinh dưỡng đánh giá cao đóng góp của Nestlé Việt Nam trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu can thiệp về dinh dưỡng cũng như những nỗ lực trong việc phát triển thể thao học đường nhằm xây dựng thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh, lối sống năng động, tích cực cho trẻ em và học sinh Việt Nam.

03.1.-pgs.ts-tran-thanh-duong-vien-truong-vien-dinh-duong-quoc-gia-phat-bieu-tai-su-kien.jpg
PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát biểu tại sự kiện

Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và công ty TNHH Nestlé Việt Nam thể hiện cam kết giữa các bên trong việc chung tay góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện tầm vóc và tăng cường vận động thể chất của người Việt Nam".

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam phát biểu: “Là tập đoàn hàng đầu về thực phẩm và dinh dưỡng, chúng tôi tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và cho cả thế hệ mai sau. Thỏa thuận hợp tác Chiến lược giữa Viện Dinh dưỡng với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hiện thực hóa cam kết này.

Trên nền tảng các kết quả nghiên cứu can thiệp mới nhất vừa công bố, cùng với các hoạt động phát triển thể thao học đường thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” mà Nestlé MILO đã triển khai trong nhiều năm qua, chúng tôi mong muốn chung tay cùng các cơ quan ban ngành góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam năng động hơn, bền bỉ hơn mỗi ngày”.

04.-ong-binu-jacob-tong-giam-doc-nestle-viet-nam-phat-bieu-tai-su-kien.jpg
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Trong thời gian tới, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, tăng cường các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động, lành mạnh trên nền tảng khoa học; đồng thời cùng với các bên liên quan góp phần vào thực hiện mục tiêu Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Nestlé Việt Nam tổ chức Hội thảo về dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho học sinh tiểu học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO