Giáo dục

Trường Đại học Luật TP.HCM kết nối việc làm cho sinh viên

Nguyên Cát 15/04/2024 - 10:23

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY” 2024 thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh và đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích như: tổ chức cho học sinh THPT tham quan trường, tìm hiểu các ngành học và tham gia các hoạt động trong ngày hội; Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật”; phỏng vấn, tuyển dụng tại các gian hàng của các đơn vị tham gia; Chương trình sửa, tư vấn, hướng dẫn viết CV và Portfolio cho sinh viên; tư vấn các thông tin về du học và chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên; Hội sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên, học sinh…

dh-luat-sv-truc-tiep-gap-nha-tuyen-dung-tai-ngay-hoi.jpg
Sinh viên phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của các đơn vị ở Ngày hội.

Đây là một trong những cơ hội giúp sinh viên tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

pgs.ts.-tran-viet-dung-phat-bieu-khai-mac.jpg
PGS.TS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu khai mạc PGS.TS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết, với xu thế phát triển đa dạng như hiện nay, nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển của đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực trong đó pháp luật là lĩnh vực trọng tâm, tiếp tục khẳng định là một trong hai cơ sở đại học trọng điểm trong cả nước đào tạo cán bộ về pháp luật, chú trọng phát triển đào tạo sau đại học nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp lý, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp và toàn xã hội nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Và trong quá trình phát triển đó, chất lượng của người học tốt nghiệp luôn là giá trị cốt lõi mà Nhà trường xác định là trọng tâm từ trước đến nay và trong tương lai đây vẫn sẽ làm “kim chỉ nam” xuyên suốt trong các hoạt động của trường.

“Chính vì vậy, thông qua Ngày hội hôm nay Nhà trường sẽ gắn kết hơn nữa với các đối tác chiến lược đã có, cũng như sẽ ký kết hợp tác thêm với các đơn vị mới để tăng cường các hoạt động trao đổi, phát triển chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và đặc biệt là cơ hội để sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu, cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm, cơ hội thực tập từ các đơn vị, doanh nghiệp, công ty luật, Văn phòng luật sư, văn phòng thừa phát lại…” - PGS.TS. Trần Việt Dũng chia sẻ.

dhluat-ky-ket-hop-tac-cung-ngan-hang-viet-a.jpg
Trường Đại học Luật TP.HCM ký kết hợp tác với Ngân hàng Việt Á.

Trường Đại học Luật TP. HCM là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường hiện có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo trình độ đại học gồm: Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị Luật, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh; 05 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Quy mô đào tạo của Nhà trường là gần 10.000 sinh viên chính quy.

dh-luat-cac-don-vi-trao-tang-hoc-bong-tai-tro.jpg
Trường Đại học Luật TP. HCM nhận học bổng tài trợ từ các đơn vị tại Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Trường Đại học Luật TP. HCM đã ký kết biên bản hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Việt Á, Tổng Công ty bảo hiểm Hùng Vương và Trung tâm Anh ngữ WESET. Nội dung các ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng nguồn lực của mỗi bên để đạt được hiệu quả cao trong các chương trình tham quan/thực tập/tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng; Chương trình hướng nghiệp - Phát triển kỹ năng; Liên kết đào tạo nguồn nhân lực; Hợp tác tổ chức Hội thảo chuyên đề, nghiên cứu đề tài khoa học; Các chính sách ưu đãi cho các cán bộ giảng viên, tài trợ Quỹ học bổng cho sinh viên và phối hợp cùng tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng dựa trên các thế mạnh của mỗi bên,...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Luật TP.HCM kết nối việc làm cho sinh viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO