Dòng chảy

TP.HCM ưu tiên ứng dụng blockchain trong quản lý nhà nước

Bình Minh 06/11/2023 - 14:01

Ông Lê Thanh Minh, Phó Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM cho biết thành phố có những chính sách ưu tiên cho ứng dụng công nghệ blockchain để quản lý nhà nước.

Mới đây, Sở KH-CN TP.HCM đã tổ chức sự kiện kết nối sáng tạo với chủ đề “Ứng dụng các giải pháp blockchain trong công tác quản lý nhà nước”.

Mục đích của sự kiện này là tìm ra được những giải pháp, ứng dụng công nghệ blockchain trong công tác quản lý nhà nước, thực hiện xây dựng nền tảng ứng dụng quản lý, thu thập, lấy ý kiến văn bản cho thành phố.

blockchain.jpg
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Thanh Minh, Phó Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM, cho biết, trong lĩnh vực quản lý nhà nước, thành phố luôn có những chính sách ưu tiên, nhất là ứng dụng công nghệ blockchain để phát triển đô thị thông minh hay các hoạt động chuyển đổi số của thành phố.

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã ứng dụng công nghệ blockchain trong công tác quản lý nhà nước thành công, thúc đẩy nhanh quá trình chính phủ điện tử.

Được biết, Sở KH-CN đã đặt hàng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học xây dựng nền tảng tổng hợp, thu thập, lấy ý kiến văn bản để giải quyết các bài toán về kinh tế - xã hội của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM ưu tiên ứng dụng blockchain trong quản lý nhà nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO