Đời sống

TP.HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề liên quan điểm mới trong Luật Đất đai

An Nhi26/06/2024 - 11:31

Sáng 26/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề “Những nội dung, điểm mới quan trọng của Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024” theo hình thức trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân là báo cáo viên; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải chủ trì hội nghị.

pbt.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và lãnh đạo thành phố tham dự Hội nghị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng lãnh đạo các ban, ngành, Tổng Biên tập các cơ quan báo chí của TP.HCM, cùng hơn 16.000 đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến tại TP Thủ Đức và các quận, huyện trong toàn TP.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, đóng góp của TP.HCM trong công tác xây dựng văn bản pháp luật cũng như công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Đặc biệt, TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong thời gian xây dựng, góp ý, sửa đổi, bổ sung dự thảo Luật Đất đai 2024 cho đến khi được Quốc hội thông qua.

thutruong.jpg
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân phát biểu tại Hội nghị

Theo Thứ trưởng, Luật Đất đai 2024 là đạo luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước. So với Luật Đất đai 2013, Luật Đất đai 2024 đã thể chế nhiều nội dung mới mang tính chất đột phá quan trọng.

Để Luật kịp thời đi vào cuộc sống, Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai, ban hành Kế hoạch triển khai Luật Đất đai, xây dựng Văn bản hướng dẫn theo thẩm quyền, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để khi Luật Đất đai có hiệu lực kịp thời đi vào cuộc sống.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề liên quan điểm mới trong Luật Đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO