Y học

Sở Y tế tăng cường giám sát sau kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo không đúng sự thật

Minh Long 30/05/2024 - 08:32

Tăng cường phối hợp chính quyền địa phương trong hoạt động giám sát việc tuân thủ và tháo gỡ các biển quảng cáo sai sự thật tại các cơ sở đã được Thanh tra Sở y tế phát hiện và xử lý vi phạm là một trong những hoạt động trọng tâm của Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế TP.HCM.

syt.jpg
Sở Y tế tăng cường giám sát sau kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo không đúng sự thật

Ngày 17/5/2024, Thanh tra Sở Y tế giám sát một cơ sở thuộc Hộ kinh doanh mang tên ChungNam tại địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TP.HCM ghi nhận cơ sở này đã tháo gỡ các nội dung quảng cáo trên trang mạng xã hội Facebook, poster đã đăng tải trước đó như “Hủy mỡ tầng sâu”, “Tầm soát béo phì công nghệ cao cùng bác sĩ chuyên gia đầu ngành”…

Trước đó, qua giám sát sau kiểm tra, các cơ sở đã khắc phục các sai phạm và đã hợp tác tháo gỡ các nội dung quảng cáo không đúng quy định như:

- Cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3 cơ sở đã che chắn biển hiệu, tất cả các tầng đã tháo gỡ các biển hiệu “LuxCell International Clinic”.

- Cơ sở mang tên “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa” tại địa chỉ số 768G Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, cơ sở đã thực hiện tháo gỡ biển “ULSAN KOREA BEAUTY CENTER” với hình ảnh bác sĩ và các nội dung quảng cáo “Kỷ nguyên làm đẹp mới chuẩn Hàn, Đội ngũ BS chuyên khoa, Công nghệ hiện đại, Phác đồ riêng biệt, Cam kết an toàn hiệu quả, +5000 khách hàng hài lòng”.

- Cơ sở mang tên “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM đã tháo gỡ các nội dung quảng cáo trên biển hiệu có nội dung “chuyên: trị nám, tàn nhang, đồi mồi, trị mụn, trị sẹo, trị nám, giảm mỡ…”.

- Cơ sở mang tên “Amio StemCell – Viện Y học tái tạo Quốc tế, chữa từ gốc thoái hóa khớp gối, Bio Nano Cell – Liệu pháp tế bào vạn năng” tại địa chỉ số 256B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 đã tháo gỡ các nội dung quảng cáo trên biển hiệu, trên các trang mạng, facebook các nội dung chưa được Sở Y tế xác nhận.

Cùng với sự phối hợp kịp thời giữa các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý y tế trên địa bàn. Sở Y tế ghi nhận có phối hợp tốt giữa Thanh tra Sở và các phòng y tế, chính quyền địa phương của 21 Quận/Huyện và TP Thủ Đức. Trong đó, Sở Y tế trân trọng và ghi nhận sự phối hợp hiệu quả của UBND Quận 10, Quận 3 và Quận Tân Bình trong việc hỗ trợ giám sát hoạt động của các cơ sở phát hiện vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế tăng cường giám sát sau kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo không đúng sự thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO