Khoa học

Quảng Trị triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Thu Ngân 17/11/2023 - 12:37

Quảng Trị là tỉnh thứ 44 trên cả nước triển khai phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.

Ngày 14/11/2023, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Trị.

1.png
Cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị được tập huấn sử dụng Phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé tại Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế). Trực tiếp tham dự tại Hội nghị có ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo các đơn vị liên quan và cán bộ y tế phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố… trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

2.png
ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị.

Phần mềm nhiều tiện ích cho bà mẹ và trẻ em

Phần mềm với ngân hàng thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng được chia theo khẩu vị vùng miền. Không chỉ mang đến ngân hàng thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng được chia theo khẩu vị vùng miền và đảm bảo dinh dưỡng khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kì cho mẹ cũng như giai đoạn phát triển của bé, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi, chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe vô cùng tiện lợi.

3.png

Phần mềm với ngân hàng thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng được chia theo khẩu vị vùng miền.

Mẹ bầu có thể tự theo dõi tình trạng tăng cân trong suốt thai kì; theo dõi sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của bé theo từng giai đoạn, … và còn có thể kiểm tra chế độ dinh dưỡng, vận động hàng ngày cũng như tham khảo “kho tàng” kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe được biên soạn bởi các chuyên gia tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn.

4.png
Công cụ theo dõi sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng theo tuổi của bé.

Đánh giá về Phần mềm, TS. BS. Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Trị cho biết: “Phần mềm giúp cho những đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú có được công thức thực đơn dinh dưỡng cân bằng, dễ dàng sử dụng, từ đó đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng và nhu cầu thể chất trong giai đoạn mang thai và nuôi con bú. Bệnh viện cũng sẽ tập huấn cho các nữ hộ sinh, các bác sĩ tại bệnh viện để phố biến rộng rãi phần mềm đến cho các thai phụ và bà mẹ nuôi con nhỏ đến thăm khám tại bệnh viện.”

Đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam

Để các đối tượng thụ hưởng tiếp cận và sử dụng hiệu quả Phần mềm của Chương trình, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên toàn quốc, với sự phối hợp của Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

5.png
Dự án Bữa ăn học đường mang bữa ăn cân bằng dinh dưỡng đến học sinh tiểu học toàn quốc.

Đến nay, đã có hơn 350.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của Chương trình trong chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng thai kì và cho bé dưới 5 tuổi.

Ngoài ra, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và đóng góp vào cải thiện môi trường, qua đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO