Đời sống

Đón chờ màn trình diễn nghệ thuật drone lớn nhất tại TP.HCM vào tối 9/6

Thanh Ly09/06/2024 - 12:42

Màn trình diễn “Lung linh dòng sông hát” sẽ diễn ra vào tối ngày 9/6/2024, thời lượng khoảng 15 phút trên dòng sông Sài Gòn, đoạn Công viên Bờ sông Thành phố Thủ Đức.

drone.jpg
Màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông TP.HCM lần thứ 2

Tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ban Tổ chức Lễ hội sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng của thiết bị bay không người lái như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội Sông nước đến với người dân và du khách.

Người dân và du khách có thể ngắm màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone - số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM. Các địa điểm xung quanh khu vực trung tâm Bến Bạch Đằng, phố đi bộ và khu vực ven sông sẽ trở thành một “khán đài khổng lồ” để xem trình diễn drone show.

Những thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật xếp thành các biểu tượng đặc trưng của TP.HCM như đang truyền tải thông điệp về một thành phố luôn tràn đầy năng lượng và sức sống hấp dẫn bao du khách; Một thành phố đa sắc màu, giàu bản sắc, thành phố của những lễ hội; Hành trình tương lai rộng mở với những kết nối hiện đại, thay đổi diện mạo thành phố. Một thành phố năng động, hiện đại, không ngừng hướng tới tương lai nhưng vẫn nâng niu, trân trọng quá khứ và lưu giữ những nét văn hoá riêng có.

Ngoài trình diễn Drone nghệ thuật, Ban Tổ chức cũng sẽ kết hợp với trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật với 100 vận động viên biểu diễn 100 phương tiện thể thao (gồm 7 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 5 fly board; 10 thuyền ván diều, 5 dù lượn) phục vụ người dân và du khách vào khung giờ 19 giờ 00 – 20 giờ 30 các ngày 8 và ngày 9 tháng 6 năm 2024 tại khu vực Bến Bạch Đằng.

Đoàn 15 ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông, buýt sông 2 tầng… sẽ diễu hành vào các đêm ngày 7, 8 và 9 tháng 6 năm 2024, khung giờ từ 20 giờ 30 – 21 giờ 30 tại khu vực Bến Bạch Đằng.

Đặc biệt hơn, hành trình của những chuyến tàu cũng chính là hành trình của cả dân tộc, của triệu trái tim kiên cường tạo nên một lòng bất khuất, của triệu cơn sóng nối nhau dựng ý chí vươn lên. Để có những bức ảnh lưu niệm với sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 và với “Chuyến tàu huyền thoại”, từ ngày 8 – 9/6/2024 tại Cảng hành khách tàu biển, cổng vào số 5 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Ban Tổ chức đã đặt mô hình con tàu buồm từ thời Nguyễn của Xưởng thủy Chu Sư (Con tàu do Xưởng thủy Chu Sư thời Nguyễn đã chế tạo tàu chạy bằng hơi nước theo kiểu mẫu phương Tây, mở ra bước đột phá quan trọng đầu tiên trong hiện đại hóa kỹ thuật đóng tàu của người Việt), mô hình xưởng tàu Ba Son và những hoạt cảnh tái diễn tại Chiến khu Rừng Sác để người dân và du khách cùng checkin.

Tổ hợp các màn trình diễn trên như một lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất; một lời hứa hẹn đón chào người dân và du khách hãy chờ đợi và hướng đến Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 3 với những điều hấp dẫn, thú vị tuyệt vời nhất mà Thành phố sẽ dành cho người dân và du khách.

Bên cạnh đó các không gian tương tác khác vẫn tiếp tục được hoạt động để phục vụ người dân và du khách tương tác với sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024, như: Không gian “Trên bến dưới thuyền” tại Bến Nội Đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Quận 1 hoạt động tái hiện Không gian chợ nổi miền Tây Nam Bộ xưa và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực truyền thống của các vùng miền đến với du khách và người dân Thành phố.

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” tại Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8 tái hiện khung cảnh sông nước sống động mang đậm nét văn hóa Miền Tây đặc trưng.

Triển lãm “Những cánh buồm vươn xa” mang đến không gian nghệ thuật được truyền cảm hứng từ cánh buồm cách điệu trang trí sắc màu và ánh sáng tạo hiệu ứng lung linh cả ban ngày và ban đêm được đặt trên các bãi cỏ phía trước di tích Cột cờ Thủ Ngữ, trên những cánh buồm là thông tin và hình ảnh về những chuyến tàu huyền thoại gắn với các mốc lịch sử quan trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đón chờ màn trình diễn nghệ thuật drone lớn nhất tại TP.HCM vào tối 9/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO