Y học

2 anh em ngộ độc botulinum được hỗ trợ chi phí điều trị ngoài BHYT

Khởi Nguyên 09/06/2023 - 17:13

Số tiền điều trị ngoài danh mục BHYT của 2 anh em ngộ độc botulinum sau khi ăn giò chả bán dạo là 130 triệu đồng. Số tiền này đã được phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, vận động các mạnh thường quân tài trợ. 

Sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều hôm qua 8/6, 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum sau khi ăn giò chả bán dạo đã được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.

Ngày 9/6/2023, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó khoa Bệnh nhiệt đới bệnh viện Chợ Rẫy cho biết như trên.

2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao thể trạng và tập vận động thành bụng. Hai bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được. Người anh thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế. Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu.

Người em là bệnh nhân nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản. Tuy nhiên, do hiện tại 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định.

Để thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương (có đủ năng lực điều trị giai đoạn còn lại) để tiếp tục điều trị.

Theo ThS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, phòng Công tác Xã hội đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng.

Với tổng kinh phí điều trị hơn 300 triệu đồng, sau khi trừ đi phần kinh phí được thanh toán bảo hiểm, số tiền 130 triệu đồng từ tài trợ đã được sử dụng để chi trả các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm.

Hôm qua, ngày 8/6, trước khi 2 bệnh nhân xuất viện, bệnh viện Chợ Rẫy đã chi trả các khoản tiền còn lại cho gia đình bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
2 anh em ngộ độc botulinum được hỗ trợ chi phí điều trị ngoài BHYT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO