Khoa học

TP.HCM: Đề xuất lãnh đạo làm khoa học hưởng lương 120 triệu đồng/tháng

Bình Minh 18/08/2023 - 10:50

Sở Khoa học-Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã đề xuất mức lương từ 60 - 120 triệu/người/tháng cho người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập do UBND TP.HCM thành lập.

Sở Khoa học-Công nghệ (KH&CN) TP.HCM mới đây đã thêm đề xuất về mức lương cho người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập do UBND TP.HCM trong dự thảo “Quy định tiêu chí, đối tượng, điều kiện, mức chi về tiền lương, tiền công, chế độ phúc lợi và các chính sách ưu đãi khác đối với các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học công nghệ công lập và thù lao thực hiện nhiệm vụ”.

Sở KH&CN cho biết, sắp tới sẽ lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia về đề án này, sau đó sẽ trình UBND TP xem xét, trước khi trình HĐND TP.HCM trong kỳ họp vào tháng 9 tới.

Theo đó, tùy theo mỗi tổ chức khoa học và công nghệ công lập và vị trí khác nhau sẽ có mức đề xuất riêng biệt. Ngoài ra, các cấp lãnh đạo cũng được thưởng thêm một tháng lương khi được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vào cuối năm, cũng như xem xét tăng tối đa 5% mỗi năm/lần dựa vào kết quả hoạt động, nhưng không quá mức trần khung quy định.

a4dafa5a-83ac-4932-9d7f-1feb09438adf.jpeg
Hoạt động sản xuất chip bán dẫn tại Trung tâm Thiết kế vi mạch tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Ảnh: Hoàng Quân


Cụ thể, người đứng đầu tổ chức sẽ hưởng lương từ 60 -120 triệu đồng/người/tháng. Cấp phó của người đứng đầu tổ chức sẽ nhận từ 50 - 100 triệu đồng/người/tháng.

Cấp Trưởng các phòng, ban và các tổ chức cấu thành khác trong tổ chức sẽ nhận lương từ 40 - 80 triệu đồng/người/tháng. Các Phó các phòng, ban và các tổ chức cấu thành khác trong tổ chức sẽ ở mức từ 30 - 60 triệu đồng/người/tháng.

Sở KH&CN cũng đề xuất định mức chi thù lao đối với chức danh chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ là 60 triệu đồng/người/tháng.

Các cán sự cấp cao còn được miễn trách nhiệm dân sự trong trường hợp xảy ra thiệt hại, rủi ro gây ra cho Nhà nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do nguyên nhân khách quan, mặc dù đã thực hiện đầy đủ quy trình, quy định về nghiên cứu khoa học.

Hệ số lao động khoa học của các chức danh là: chủ nhiệm nhiệm vụ (1,0); thư ký khoa học (0,6); thành viên chính (0,8); thành viên (0,6); kỹ thuật viên, nhân viên hỗ trợ (0,2).

Đề xuất này sẽ được áp dụng với lãnh đạo, người nghiên cứu phải nằm trong các lĩnh vực ưu tiên của TP hoặc lĩnh vực nghiên cứu xây dựng chính sách phục vụ phát triển TP.

Các chức danh lãnh đạo phải có học vị tiến sĩ, tiến sĩ khoa học hoặc có một trong các chức danh là Phó giáo sư, Giáo sư, nghiên cứu viên cao cấp, kỹ sư cao cấp hoặc có chức danh công nghệ tương đương; tốt nghiệp đại học trở lên và có năng lực chuyên môn hoặc quản lý ít nhất 5 năm kinh nghiệm liên tục trong lĩnh vực chuyên môn.

Dựa trên yếu tố năng lực, đề nhận được các mức ưu đãi trên, các chức danh lãnh đạo phải chủ trì ít nhất một nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia hoặc hai nhiệm vụ cấp Bộ, cấp tỉnh đã được nghiệm thu đạt trở lên. Có các kết quả nghiên cứu được cấp bằng độc quyền sở hữu trí tuệ hoặc được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín và các thành tựu khác có liên quan. Đồng thời, có kinh nghiệm trong triển khai nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Đề xuất lãnh đạo làm khoa học hưởng lương 120 triệu đồng/tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO