Y học

Thanh tra Sở Y tế và Công an TP.HCM xử lý hành vi xem thường pháp luật của “Mr Lee”

Khởi Nguyên 21/11/2023 - 13:57

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) vẫn khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…) dù đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động.

Trước đó, ngày 3/10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định). Ông Tịnh đã đóng tiền phạt 115.558.000 đồng (bao gồm phí phạt chậm nộp là 58.000 đồng) vào ngày 16/10/2023.

ktra-mr.-lee.png
Chiến sĩ Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TPHCM khai thác nhanh “Mr Lee” và các đối tượng liên quan. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Tuy nhiên, mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lại phối hợp với Công an Thành phố (Phòng An ninh Chính trị Nội bộ), Phòng Y tế TP.HCM và UBND phường An Phú, TP Thủ Đức đã kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các lực lượng chức năng.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận: căn nhà có 01 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy).

Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 01/10/2023 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 02 khách là bà T. và ông H. đang chờ để bà T. được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19.000.000 đồng, đã chuyển tiền cọc 1.000.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu của bà Nguyễn Thị Thương vào ngày 25/10/2023.

Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T đến căn nhà số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11/2023 và đã nhận số tiền cọc 1.000.000 đồng của bà T qua tài khoản ngân hàng của vợ là bà Nguyễn Thị Thương.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

can-nha-cua-mr-le.png
Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Thành phố để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề...

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Sở Y tế và Công an TP.HCM xử lý hành vi xem thường pháp luật của “Mr Lee”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO