Giáo dục

Tạp chí Khoa học phổ thông làm việc với Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM

Nguyên Cát 12/09/2023 15:58

Ngày 12/9, đoàn công tác Tạp chí Khoa học phổ thông do nhà báo Bùi Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TP.HCM.

khpt-iu-2.jpg
Nhà báo Bùi Hương (Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí KHPT) gửi tặng món quà lưu niệm đến đại diện nhà trường - GS. TS Lê Văn Cảnh (Phó Hiệu trưởng nhà trường)

Tiếp đoàn phía Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM có GS. TS. Lê Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Văn Hùng - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học; PGS.TS Vòng Bính Long - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh; ThS. Nguyễn Ngọc Đan Thuỳ, đại diện Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ, ThS Nguyễn Thị Bích Ngọc - phụ trách công tác truyền thông IU.

khpt-iu-6a.jpg
Đại diện hai đơn vị trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Bùi Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông đã chia sẻ những thông tin cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của Tạp chí Khoa học phổ thông, đồng thời đánh giá cao những thông tin hoạt động của Trường ĐH Quốc tế trong thời gian qua.

“Thời gian qua, Tạp chí KHPT đã đăng tải nhiều bài viết về khoa học, giáo dục liên quan đến Trường ĐH Quốc tế. Đây cũng là thành quả cho sự nỗ lực gắn kết của các thành viên giữa hai đơn vị. Cá nhân tôi với vai trò là người đứng đầu tạp chí mong rằng thời gian tới mối quan hệ giữa hai đơn vị sẽ thêm phần gắn kết hơn thông qua các chương trình hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông...” - nhà báo Bùi Hương chia sẻ.

khpt-iu-5.jpg
GS. TS Lê Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, GS. TS Lê Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu những nét cơ bản về quá hình thành và phát triển của IU. Phó Hiệu trưởng Lê Văn Cảnh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Tạp chí Khoa học phổ thông, đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai giữa hai đơn vị tiến tới ký kết một văn bản hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông.

“Cá nhân tôi đánh giá cao chuyến thăm cùng những thiện chí của Tạp chí KHPT. Các thông tin truyền tải trên các ấn phẩm của Tạp chí KHPT rất phù hợp với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của các đơn vị tại trường. Để làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai đơn vị, tôi nghĩ trong thời gian tới hai bên cùng bàn bạc tiến tới ký kết một văn bản hợp tác phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của mỗi bên” - GS. TS Lê Văn Cảnh chia sẻ.

khpt-iu-4.jpg
Đoàn công tác tham quan và nghe đại diện trường giới thiệu một số phòng thí nghiệm thuộc khoa: Kỹ thuật Y Sinh, Công nghệ Sinh học...

Đại diện nhà trường đã đưa đoàn công tác tham quan và giới thiệu về một số phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại thuộc khoa: Kỹ thuật Y Sinh, Công nghệ Sinh học...

khpt-iu-1.jpg
GS. TS Lê Văn Cảnh (Phó Hiệu trưởng nhà trường) và nhà báo Bùi Hương (Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí KHPT) cùng đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm.

Thành lập vào tháng 12/2003, Trường Đại học Quốc tế (IU) (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và nghiên cứu.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, IU đã trở thành một trong những trường đại học công lập có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 13 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đai học Đông Nam Á (AUN-QA) và 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET.

IU là trường thứ 7 của khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA (2018).

Trường hiện có 10 Khoa và 2 Bộ môn trực thuộc trường với 23 chương trình đào tạo bậc Đại học, 12 chương trình bậc Thạc sĩ và 5 chương trình bậc Tiến sĩ.

Nhà trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học có thành tích công bố khoa học quốc tế được xếp hạng cao trong cả nước, với tỷ lệ hàng năm luôn đạt 1,4 – 1,7 bài báo tạp chí quốc tế ISI, Scopus/Tiến sĩ/năm. IU cũng đã thành lập được 32 nhóm nghiên cứu tiêu biểu thuộc tất cả các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạp chí Khoa học phổ thông làm việc với Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO