Y học

Sở Y tế: Không nhân nhượng với phòng khám nha cố tình vi phạm pháp luật

Huyền Cao02/04/2024 06:23

Chiều 01/04, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành tái kiểm tra phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha tại địa chỉ 709 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình và kiên quyết xử lý nghiêm, đưa phòng khám này vào danh sách theo dõi sát.

nha.jpg
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra lần thứ hai (sau 10 ngày kiểm tra lần 1) phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha có treo biển hiệu “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức” lúc 14h30 ngày 01/04/2024.

Tham dự đoàn kiểm tra còn có đại diện UBND phường 10, quận Tân Bình và đại diện Công an quận Tân Bình. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận Phòng khám vẫn mở cửa hoạt động, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề tham gia khám bệnh, chữa bệnh, thời gian hoạt động không đúng theo giấy phép được cấp, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở.

Qua làm việc với ông V.V.T, Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha cùng các hồ sơ tài liệu thu được, trong ngày 31/3/2024, phòng khám có 06 người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh được cập nhật trên phần mềm máy tính của phòng khám do ông N.M.T thực hiện. Tại thời điểm kiểm tra, bác sĩ P.T.H.D, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám không có mặt tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, từ thời điểm kiểm tra lần 1 ngày 20/3/2024 đến ngày 31/03/2024, phòng khám có các cá nhân thực hiện khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề; tiếp tục hoạt động không đúng với thời gian hoạt động ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở và phòng khám không xác nhận được thời gian đi làm trở lại.

Đoàn kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám và tạm giữ Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám cho đến khi chủ đầu tư phòng khám khắc phục các tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và thực hiện xử phạt theo quy định, Thanh tra Sở Y tế sẽ đề nghị Phòng Quản lý dịch vụ y tế tổ chức thẩm định lại trước khi trình lãnh đạo Sở cho phép hoạt động trở lại. Sở Y tế đề nghị UBND quận Tân Bình chỉ đạo các đơn vị có liên quan giám sát chặt sự tuân thủ của phòng khám.

Đây là lần kiểm tra thứ hai trong vòng 10 ngày của Thanh tra Sở Y tế đối với cơ sở này. Trước đó, ngày 20/3/2024, nhận được phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này tại địa chỉ nêu trên, Thanh tra Sở Y đã phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt có biển hiệu “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức” và đã công khai các sai phạm của phòng khám này trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế (như báo Thanh Niên đã đưa tin).

nha2.jpg
Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha có treo biển hiệu “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức” được đưa vào danh sách cần theo dõi sát của Thanh tra Sở Y tế.

Trong thời gian chờ ông V.V.T, Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha và các cá nhân có liên quan cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan để Thanh tra xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, thì phòng khám này lại ngang nhiên tiếp tục hoạt động trở lại.

Theo kế hoạch năm 2024, nhất là qua trường hợp không tuân thủ theo yêu cầu của đoàn kiểm tra đối với phòng khám này, Sở Y tế sẽ triển khai kiểm tra toàn diện tất cả các phòng khám răng hàm mặt tư nhân trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm nếu các đoàn kiểm tra phát hiện không tuân thủ các quy định pháp luật.

Sở Y tế kêu gọi người dân lựa lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề trên ứng dụng tra cứu https://thongtin.medinet.org.vn của Sở Y tế, đặc biệt kiểm tra thông tin người hành nghề để biết thông tin chính xác về người đang điều trị cho mình. Khi phát hiện nghi ngờ phòng khám thiếu thông tin minh bạch, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155, hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế khẳng định luôn trân trọng ghi nhận sự phối hợp của các cơ quan báo chí đã thực hiện và đăng tải các bài viết, phóng sự điều tra… chỉ ra các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực nha khoa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế: Không nhân nhượng với phòng khám nha cố tình vi phạm pháp luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO