Y học

Lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

Minh An 13/06/2024 - 10:33

Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo Thanh Niên đối với Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn.

Ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2024, Báo Thanh Niên online có bài “Thâm nhập phòng mổ bệnh viện thẩm mỹ” và “Thâm nhập phòng mổ bệnh viện thẩm mỹ: ‘Làm tiền’ ngay trên bàn mổ” phản ánh những hành vi vi phạm các quy định pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn tại địa chỉ số 781/C9 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10.

Nhận được những thông tin phản ánh của Báo Thanh Niên, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế đã đưa vào kế hoạch hoạt động ưu tiên. Theo đó, ngày 13/6/2024, Giám đốc Sở Y tế đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất đối với Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn thuộc Công ty TNHH BV chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star – Sao Hàn, thời gian kiểm tra dự kiến 30 ngày. Đồng thời, Sở Y tế đề nghị Báo Thanh Niên cung cấp thêm thông tin cho Đoàn kiểm tra về những sai phạm của bệnh viện này trong thời gian phóng viên của Báo thâm nhập vào hoạt động của bệnh viện.

Được biết, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn được Bộ Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 15/4/2020, điểm đánh giá chất lượng bệnh viện này tương ứng các năm 2022, 2023 là 2.67, 2.89 điểm (điểm trung bình tối đa là 5 điểm). Từ lúc hoạt động đến nay, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star – Sao Hàn đã 2 lần bị Thanh tra Sở y tế xử phạt vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh (đối với phòng khám thẩm mỹ thuộc chi nhánh của Công ty), người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định.

Ngay khi hoàn thành kiểm tra đột xuất, Sở Y tế sẽ công khai kết quả các sai phạm của bệnh viện này và xử lý nghiêm theo quy định (nếu có).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO