Cộng đồng

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chăm lo nữ công nhân huyện Nhà Bè đón tết

Nhật Anh 05/02/2024 - 20:34

Ngày 5/2, Ban Công tác phía Nam - TW Hội LHPN Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội LHPN huyện Nhà Bè và “Quỹ Bàn tay ấm” đồng tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024”.

Chương trình có sự tham gia của 300 nữ công nhân không có điều kiện về quê đón Tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Đây là ngày Hội vui xuân với chuỗi các hoạt động ý nghĩa góp phần mang đến một cái tết yêu thương, ấm áp, nghĩa tình cho những nữ công nhân không có điều kiện về quê đón Tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức với không gian mang đậm hương vị ngày Tết với 07 gian hàng “Chợ xuân 0 đồng”. Tại đây, các nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình được tham quan, lựa chọn tại 07 gian hàng chợ Tết trưng bày các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm mang đậm hương vị ngày Tết và các mặt hàng gia dụng, quần áo để cùng gia đình có Tết thêm đủ đầy.

Ban tổ chức cũng bố trí các khu vực chụp ảnh lưu niệm các nữ công nhân, gia đình nữ công nhân xum vầy đi chợ xuân, khoảnh khắc đón xuân xa quê nhưng ấm áp, nghĩa tình.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức nghi thức cắt bánh chưng, dưa hấu khai xuân với mong muốn mang tài lộc, may mắn đến cho tất cả mọi người trong năm mới Giáp Thìn 2024. Qua đó, góp phần gìn giữ, làm sâu sắc thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đón mừng Xuân mới.

Đặc biệt, ban tổ chức đã trao tặng 300 phần quà Tết cho nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, mỗi phần quà Tết gồm quần áo và nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 800.000 đồng.

Đây là hoạt động thường niên được Ban Công tác phía Nam – TW Hội LHPN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội LHPN huyện Nhà Bè và “Quỹ Bàn tay ấm” cùng các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân phối hợp tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây là nghĩa cử nhằm chung tay chăm lo về vật chất, tinh thần, thiết thực sẻ chia những vất vả, khó khăn với nữ công nhân không có điều kiện về quê đón tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình hơn 300 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chăm lo nữ công nhân huyện Nhà Bè đón tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO