Khoa học

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội nghị Khoa học bệnh viện năm 2023

Thu Ngân 22/10/2023 11:51

Ngày 21/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội nghị Khoa học bệnh viện năm 2023 với sự tham gia của của hơn 200 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế địa bàn TP.HCM.

Hội nghị Khoa học bệnh viện là hoạt động mang tính thường niên và được chú trọng đầu tư, nhằm nâng cao và phát triển chuyên môn chất lượng hơn thông qua việc trình bày các dự án nghiên cứu khoa học nổi trội của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn trong năm 2023 với 32 đề tài nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực Tim mạch, Tiêu hóa, Thần kinh – Đột quỵ, Ngoại niệu, Nội soi, Hồi sức lọc thận, Chấn thương chỉnh hình, Chẩn đoán hình ảnh, Ung bướu, Dược, Dinh dưỡng, Điều dưỡng…

ThS.BS Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết: “Nghiên cứu khoa học có vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng và động lực cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng học hỏi, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả điều trị. Việc ứng dụng những kỹ thuật mới đã mang lại những kết quả thành công ban đầu và tiếp tục được nghiên cứu sâu để áp dụng rộng rãi trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng đến công tác chuyển giao công nghệ thông qua các hoạt động cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và sự hỗ trợ chuyên môn trong thực tế quá trình điều trị từ các chuyên gia hàng đầu”.

ths.bs-nguyen-huu-tram-em-phat-bieu-khai-mac.jpg
ThS.BS Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát biểu khai mạc.

Với mục tiêu giúp y bác sĩ hình thành thói quen thực hành dựa trên chứng cứ và tạo được chuẩn mực xuất sắc trên thực hành lâm sàng, Hội nghị Khoa học bệnh viện năm 2023 tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn cập nhật những kết quả thực tiễn từ việc nghiên cứu, ứng dụng triển khai kỹ thuật mới; kế thừa những nghiên cứu, thống kê cùng chủ đề từ các chuyên gia trên thế giới. Cùng với sự phát triển của toàn xã hội, ngành Y nói chung và các mô hình bệnh tật nói riêng cũng có sự thay đổi, cập nhật theo thời gian. Do đó, các báo cáo khoa học không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong điều trị dành cho người bệnh mà còn mang tính cập nhật, hệ thống hóa kiến thức và chia sẻ trao đổi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Từ những kết quả báo cáo các đề tài cho thấy, trong năm vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ứng dụng và triển khai thực hiện thành công nhiều phương pháp điều trị mới có độ khó về kỹ thuật, các chương trình quản lý hành trình bệnh toàn diện được đánh giá cao, bao gồm: ứng dụng sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không (VABB); nghiên cứu về nốt phổi đơn độc trong 7 năm; nghiên cứu kết quả can thiệp nội mạch trong điều trị túi phình mạch não; quản lý bệnh nhân viêm teo niêm mạc dạ dày, chuyển sản ruột từ năm 2020 -2023; phẫu thuật nội soi cắt trước nối máy trong điều trị ung thư trực tràng 1/3 trên và 1/3 giữa; vai trò của can thiệp đặt ống ghép nội mạch trong Bệnh lý động mạch chủ cấp cứu,...

ths.bs.-nguyen-tan-lam-ket-qua-buoc-dau-phau-thuat-thay-2-khop-hang-cung-luc-tai-bv-hmsg.jpg
ThS.BS Nguyễn Tấn Lãm trình bày kết quả bước đầu phẫu thuật thay 2 khớp háng cùng lúc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Hội nghị Khoa học Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn năm 2023 diễn ra với 3 phiên, 5 đề tài phiên Chuyên gia, 13 đề tài phiên Nội khoa, 14 đề tài phiên Ngoại khoa và 10 poster trưng bày đến từ nhiều chuyên khoa mũi nhọn tại bệnh viện. Bên cạnh các đề tài do các báo cáo viên từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và hệ thống y khoa Hoàn Mỹ, chương trình cũng mang đến góc nhìn tổng quan và cập nhật những tiến bộ điều trị nội khoa và ngoại khoa với sự chia sẻ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

Với giá trị cốt lõi “người bệnh là trung tâm”, Hội nghị Khoa học bệnh viện 2023 có ý nghĩa thiết thực trong việc đánh giá hiệu quả ứng dụng các kỹ thuật mới, các chương trình tầm soát, phòng ngừa ung thư từ giai đoạn sớm tại bệnh viện. Từ đó xây dựng chiến lược và kế hoạch điều trị trúng đích, toàn diện nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đa dạng khách hàng, mở ra cơ hội về chăm sóc sức khỏe người bệnh tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội nghị Khoa học bệnh viện năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO