Công nghệ

Website cá độ 'nở rộ' mùa Euro 2024, người dân cần tránh xa

Ngọc Duy 18/06/2024 - 14:37

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dân cần tránh xa hình thức cá độ bóng đá, ý thức được hậu quả, tác hại của việc đánh bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia – NCSC thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), giải vô địch bóng đá châu Âu - Euro 2024 đã khai mạc từ ngày 15/6 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ - Copa America 2024 cũng sắp bắt đầu.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá mùa Euro 2024.

Đây là những sự kiện thể thao, giải trí lớn, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ trên thế giới, trong đó có người hâm mộ bộ môn túc cầu tại Việt Nam.

Thời điểm này cũng là lúc các tổ chức cờ bạc lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá, với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài. Đồng thời ra sức quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Từ đó, phát sinh, gia tăng nhiều website cá độ, lôi kéo số lượng lớn người chơi, với nhiều hình thức khác nhau, như: bắt tỷ số trận đấu, bắt thắng thua, tài xỉu theo số bàn thắng, phạt góc... kèm theo tỷ lệ thắng lớn.

Với tâm lý đam mê bóng đá, đặt niềm tin vào các đội tuyển yêu thích và mong muốn có tiền ăn chơi nên nhiều người đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá trực tiếp hoặc trên không gian mạng.

Đây cũng là nguyên nhân làm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác gia tăng, phức tạp như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, mua bán người…

Trước tình trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá nhưng cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá, phải ý thức được hậu quả, tác hại của việc đánh bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, quán bia, điểm vui chơi giải trí, các quán Internet... được khuyến cáo phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự trong quá trình tổ chức xem bóng đá, không tổ chức cá độ bóng đá và không tiếp tay, bao che để các đối tượng lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá.

Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá, người dân cần kịp thời báo tin đến cơ quan công an gần nhất.

Trước đó, tháng 5/2024, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - A05 (Bộ Công an), cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương, cơ quan chức năng của Bộ TT&TT và người dân để đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm, đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng dưới mọi hình thức; phối hợp với các ngành chức năng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh trước pháp luật đối với các đối tượng vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Website cá độ 'nở rộ' mùa Euro 2024, người dân cần tránh xa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO