Công nghệ

Viettel IoT Day trình diễn nhiều công nghệ mới

Ngọc Duy 20/12/2023 - 20:37

Ngày 19/12/2023, tại TP.HCM, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức sự kiện Viettel IoT Day, quy tụ nhiều diễn giả từ các doanh nghiệp công nghệ tỷ đô, như Intel, Nokia, Qualcomm, Mediatek, Advantech... cùng lãnh đạo các Bộ ngành liên quan.

Về chủ đề công nghệ và xu hướng phát triển tương lai, người tham gia được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả từ Deloitte và Viettel Network về xu hướng, chiến lược công nghệ IoT trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó, các giải pháp kết nối vạn vật như chipset IoT, Mobile Edge và AI Everywhere sẽ được đại diện Qualcomm và Intel Việt Nam cung cấp về định hướng kinh doanh cùng mô hình công nghệ, tạo tiền đề cho các công ty công nghệ khởi nghiệp có thể tìm thấy hướng đi, cũng như xây dựng lộ trình phát triển.

64c815c957eeffb0a6ff.jpg
Ông Nguyễn Trọng Tính - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn Thông Viettel phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom bày tỏ mong muốn Viettel trở thành cầu nối để toàn bộ các chuyên gia, các doanh nghiệp IoT Việt Nam và khu vực có thể cập nhật các xu thế mới về công nghệ, nắm bắt các định hướng từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối cộng đồng.

Viettel sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như các đơn vị đang triển khai chuyển đổi số trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị... trong việc tư vấn, kết nối triển khai và vận hành các dự án IoT. "Chúng tôi hiểu rằng sự thành công của các doanh nghiệp là góp phần vào sự thành công chung của cả cộng đồng công nghệ”, ông Nguyễn Trọng Tính nêu rõ.

Đặc biệt, với lĩnh vực SmartHome, Viettel đã và đang đặt ra một hướng đi mới, trở thành điểm kết nối cho các doanh nghiệp, cùng phổ cập nhà thông minh tới mọi gia đình với ứng dụng Viettel Home - một nền tảng mở giúp kết nối mọi thiết bị thông minh trong gia đình.

bn5c0127-1-.jpg
Khách tham dự chương trình trải nghiệm tại các gian hàng giải pháp IoT của các đơn vị.

Cách đây 20 năm khi Viettel bắt đầu bước vào thị trường viễn thông Di động, mật độ kết nối di động mới chỉ 5% dân số, sau 8 năm mật độ đạt 100% tương đương với các nước phát triển.

Đại diện Viettle cho rằng, lĩnh vực IoT nói chung và SmartHome nói riêng sẽ có sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới, Smart Home sẽ không chỉ dừng ở mật độ 12% như hiện nay. Để làm được điều này, cần sự đồng hành của mọi doanh nghiệp công nghệ đặc biệt trong các lĩnh vực cung cấp thiết bị, phát triển giải pháp và cung ứng sản phẩm ra thị trường.

1g3a1721-2.jpg
Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT trong phiên toạ đàm tại sự kiện Viettel IoT Day 2023.

Khác với chương trình tại Hà Nội vào đầu năm 2023, Viettel IoT Day lần này diễn ra trọn vẹn trong một ngày, với đa dạng hoạt động từ hội thảo chia sẻ, trao đổi, showcase và networking... cho đến cơ hội hợp tác và kinh doanh với các doanh nghiệp hàng đầu.

Trong khuôn khổ sự kiện, khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới bao gồm gần 20 gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và người tham quan. Nội dung lĩnh vực trao đổi cũng được mở rộng, không chỉ về công nghệ mà còn tập trung vào các ứng dụng use case thực tế áp dụng cho sự phát triển IoT diện rộng trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị cũng như giải pháp ứng dụng AI cho Smart Home.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Viettel IoT Day trình diễn nhiều công nghệ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO