Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đạt chứng nhận quốc tế QS Stars 4 sao

Công Chương| 21/11/2022 08:58

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao từ Tổ chức xếp hạng giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh Quốc.

Cùng với Lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao, HUTECH đồng tổ chức lkỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tại buổi lễ, nhà trường đã nhận cờ thi đua và bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM. Đồng thời, HUTECH cũng vinh danh các nhà khoa học của trường đã lọt vào top các nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 và trao nhiều suất học bổng tài năng, học bổng vượt khó đến sinh viên với tổng trị giá học bổng lên đến gần 5 tỷ đồng.

5/8 tiêu chuẩn đạt 5 Sao

Ngày 20/11 vừa qua, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao từ Tổ chức xếp hạng giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh Quốc và Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tại buổi lễ, nhà trường đã nhận cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Nhà trường nhận cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đồng thời, HUTECH cũng vinh danh các nhà khoa học của trường đã lọt vào top các nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 và trao nhiều suất học bổng tài năng, học bổng vượt khó đến sinh viên với tổng trị giá học bổng lên đến gần 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH, gửi lời chúc đến toàn thể khách mời và quý thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Đồng thời, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc nhấn mạnh: “Hôm nay niềm vui nhân đôi khi HUTECH đạt được kết quả cao QS Stars 4 Sao trong lần đầu tiên tham gia đánh giá. Trong số 8 tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn QS Stars thì Trường có 5 tiêu chuẩn đạt 5 Sao, đặc biệt ấn tượng ở tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy, Cơ sở vật chất và Việc làm sinh viên. Đây là sự nỗ lực và là niềm tự hào của toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường”.

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH, phát biểu tại sự kiện.

Theo đại diện HUTECH, với kết quả tổng thể 4 Sao do QS đánh giá dựa trên 8 tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn QS Stars, nhà trường có 5/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao. Đây làmột bước tiến lớn trên hành trình vươn tầm quốc tế, và là món quà đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày 20/11 của trường.

QS đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang điểm từ 1 Sao đến 5 Sao+ (5 Star Plus), trong đó tiêu chuẩn 1 Sao (từ 100 - dưới 250 điểm); 2 Sao (từ 250 - dưới 400 điểm); 3 Sao (từ 400 - dưới 550 điểm); 4 Sao ( từ 550 - dưới 700 điểm); 5 Sao (từ 700 - dưới 900 điểm) và 5 Sao + (từ 900 - 1000 điểm). Trải qua quá trình đánh giá khắt khe, tổ chức QS chính thức công nhận HUTECH đạt chứng nhận QS Stars 4 Sao với tổng số điểm 745/1000.

Ngay trong lần đầu tiên kiểm định, HUTECH có 5/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 Sao, gồm: Chất lượng giảng dạy (135/150), Việc làm của sinh viên (130/150), Cơ sở vật chất (83/100), Phát triển học thuật (138/150), Phát triển toàn diện (35/50). Kết quả này thêm một lần nữa khẳng định những ưu thế nổi bật gắn liền với thương hiệu HUTECH được thí sinh, phụ huynh tin tưởng và ưu tiên lựa chọn theo học trong những năm qua.

Nhà trường tuyên dương cán bộ, giảng viên đạt thành tích cao trong NCKH.

Thời gian qua, HUTECH không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy; mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp và hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên; đầu tư trang thiết bị, máy móc, tiện ích hiện đại tại 04 cơ sở đào tạo Saigon Campus, Ung Van Khiem Campus, Thu Duc Campus và HiTech Park Campus; tạo môi trường năng động với đa dạng các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức để sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện.

Bước ngoặt vươn tầm quốc tế

QS là một trong những tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục danh giá và uy tín nhất thế giới, với kết quả xếp hạng được công nhận bởi các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu. Khi tham gia đánh giá theo chuẩn Sao của QS (QS Stars), các cơ sở giáo dục đại học tham gia vào việc đánh giá chuyên sâu về 8 tiêu chuẩn toàn diện. Với phương pháp audit (tương tự như trong kiểm toán), QS gắn sao không chỉ dựa trên dữ liệu, các minh chứng do trường cung cấp, mà còn tiến hành xác thực độc lập bởi các chuyên gia QS khu vực châu Á.

Theo định nghĩa của QS, một trường đại học 4 Sao điển hình là trường có tính quốc tế cao, thể hiện sự xuất sắc trong cả nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp một môi trường tuyệt vời cho sinh viên và giảng viên.Chứng nhận 4 Sao là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Vì vậy, việc được QS gắn 4 Sao là một niềm tự hào, làm dày thêm một thành tích có giá trị quốc tế của HUTECH, đồng thời là một bước ngoặt tốt đẹp giúp nhà trường tự tin hiện thực hóa các mục tiêu kiểm định, xếp hạng quốc tế, nâng tầm thương hiệu.

Nhà trường trao học bổng cho sinh viên tại buổi lễ.

Cùng với Lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao, HUTECH đồng tổ chức lkỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tại buổi lễ, nhà trường đã nhận cờ thi đua và bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM. Đồng thời, HUTECH cũng vinh danh các nhà khoa học của trường đã lọt vào top các nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 và trao nhiều suất học bổng tài năng, học bổng vượt khó đến sinh viên với tổng trị giá học bổng lên đến gần 5 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đạt chứng nhận quốc tế QS Stars 4 sao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO