Trường Đại học Lạc Hồng kỷ niệm 25 năm thành lập

Công Chương| 24/11/2022 20:25

Ngày 24/11, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển (1997-2022). Dịp này, nhà trường tri ân các nhà sáng lập, cổ đông, đồng thời vinh danh các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào và UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường, LHU được thành lập ngày 24/9/1997 đến nay đã trải qua 25 năm xây dựng và phát triển; từng bước vượt qua khó khăn thử thách, xây dựng được nền tảng vững chắc về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo tiên tiến để hiện thực hoá triết lý đào tạo: “Đạo đức – Trí tuệ - Sáng tạo” làm chuẩn mực cho trách nhiệm đào tạo nguồn lực của mình.

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng LHU, phát biểu tại sự kiện.

Đến năm 2022, LHU có 10 khoa chuyên môn với 22 ngành bậc đại học; 8 ngành bậc Thạc sĩ và 2 ngành bậc Tiến sĩ. Cùng quy mô hơn 8.000 sinh viên – học viên cao học, phủ rộng 4 khối chủ lực Kinh tế- Kỹ thuật - Ngôn ngữ và Sức khỏe. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích gia tăng nhanh chóng, đội ngũ giảng viên hùng hậu. Từ chưa đầy 70 cán bộ, giảng viên và nhân viên cơ hữu khóa đầu tiên đến nay con số này là hơn 500 người, trong đó có 4 GS, 16 PGS, 72 tiến sĩ, 244 thạc sĩ. 100% giảng viên cơ hữu của LHU được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại các cơ sở đào tạo uy tín trong nước và quốc tế và liên tục được học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, nhà trường trân trọng tri ân các nhà sáng lập, cổ đông; đồng thời vinh danh khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1 tập thể và 19 cá nhân; của UBND tỉnh Đồng Nai cho 15 tập thể và 74 cá nhân đồng hành cùng hành trình 25 năm hình thành và phát triển LHU.

"Cố NGND. TS Đỗ Hữu Tài đã từng phát biểu “Thời bấy giờ việc một học sinh tú tài thi vào những trường đại học ở TP.HCM rất khó đậu mà có đậu chăng nữa thì điều kiện kinh tế về ăn ở học tập rất khó khăn, do đó rất nhiều sinh viên có năng lực phải dừng bước ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Đó là điều mà làm cho chúng tôi cảm thấy phải cần thiết có một ngôi trường đại học đặt tại Biên Hoà tỉnh Đồng Nai để đáp ứng những nguyện vọng học tập lên bậc cao hơn của các em học sinh… Nhưng mở trường đã đành, khó khăn là phải duy trì ngôi trường và phải đưa ngôi trường tiến lên”. Một phần tư thế kỷ đồng hành cùng Trường, tôi vinh dự chứng kiến những bước tiến lên của Trường đúng như tâm huyết và tầm nhìn của những bậc tiền bối khi lập ra ngôi trường mang tên “Đại học Lạc Hồng” - TS. Lâm Thành Hiển chia sẻ.

Tập thể, cá nhân LHU nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trong chặng đường 25 năm, LHU trải qua nhiều giai đoạn phát triển ấn tượng. Cụ thể, gia đoạn 5 năm thứ 3 (2007-2012): Dấu ấn là hàng loạt các hoạt động tiêu biểu cho thời kỳ này như: hoạt động kết nối doanh nghiệp, ký kết các bản thỏa thuận về “Phối hợp đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực” với các doanh nghiệp 3 năm liên tục giữ chức vô địch “Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam” năm 2010, 2011, 2012.

Giai đoạn 5 năm thứ 4 (2012-2017), là giai đoạn trường đạt nhiều giải thưởng của các cuộc thi khoa học công nghệ mang tầm quốc tế như chức vô địch Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương 2014; vô địch Cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon Châu Á 2015, 2016, 2017; vô địch Cuộc thi NetRiders Asia Pacific and Japan do Học viện mạng Cisco tổ chức năm 2016.

Vào thời điểm này LHU tự hào là Trường Đại học có đội ngũ giảng viên, nhân viên cơ hữu đủ về số lượng và tốt về chuyên môn, tận tụy, tận tâm và tận lực với Trường cũng như sở hữu nhiều giải thưởng danh giá của các cuộc thi khoa học công nghệ mang tầm quốc tế. 5 năm thứ 4 kết lại bằng việc Trường Đại học Lạc Hồng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Giai đoạn năm thứ 5 (2017-2022): Trường được tham gia vào các dự án quốc tế như BUILD-IT, EMVITET… Những dự án này đã hỗ trợ trường trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và nhân viên về phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá, xây dựng chiến lược, kiểm định và đánh giá chất lượng cấp cơ sở, cấp chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Năm 2021, 04 chương trình: Dược, QTKD, Kế toán và Ngôn ngữ Anh đều được đánh giá đạt bởi AUN-QA…Cũng trong giai đoạn này, Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 2 được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Vào thời điểm này chúng tôi tự hào là Trường Đại học tư thục có nhiều chương trình được đánh giá đạt theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) tại Việt Nam…” - TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng LHU chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Lạc Hồng kỷ niệm 25 năm thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO