Trồng 50.000 cây xanh vì mục tiêu phát triển bền vững

Trần Quyền| 06/09/2022 19:25

KHPTO - Với mục tiêu giảm thiểu các tác động đến môi trường và mong muốn phát triển bền vững, sáng 6/9/2022, Tập đoàn LEGO đã trồng 15.000 cây xanh gần khu vực xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương.

Dự kiến, nhà máy LEGO mới sẽ khởi công xây vào tháng 11 tới đây, là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn này trên thế giới.

Theo kế hoạch của Tập đoàn LEGO, 15.000 cây xanh vừa trồng nằm trong tổng số 50.000 cây xanh được trồng để bù đắp cho khoảng 25.000 cây sẽ bị chặt bỏ trong quá trình xây dựng nhà máy mới. Đây là một trong nhiều đề xuất ​​hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài của Tập đoàn LEGO tại Việt Nam.

Ông Preben Elnef tại lễ phát động.

Ông Preben Elnef - Phó chủ tịch kiêm lãnh đạo dự án của Tập đoàn LEGO tại Việt Nam chia sẻ: “Trong quá trình lên kế hoạch về việc thành lập nhà máy mới tại Việt Nam, một điều quan trọng mà chúng tôi luôn hướng tới chính là giảm thiểu các tác động lên môi trường trong quá trình hoạt động.

Bằng việc đầu tư vào hệ thống điện mặt trời để cung cấp nguồn năng lượng vận hành nhà máy, và nghiên cứu đưa ra các sáng kiến khác cho môi trường, chúng tôi tin rằng nhà máy mới của LEGO sẽ là một điểm sáng tiêu biểu về vận hành bền vững”.

Đồng thời, Tập đoàn LEGO mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống ở các khu vực đô thị gần nhà máy và góp phần vào sự đa dạng sinh học trong dài hạn.

Trồng cây ở đô thị đã được chứng minh có các tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân địa phương, và giúp giảm thiểu các chất gây ô nhiễm khí hậu trong thời gian ngắn.

15.000 cây xanh đã được trồng tại KCN VSIP III, tỉnh Bình Dương.

Nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất, 7 bảy loại cây bản địa của Việt Nam sẽ được trồng ở nhiều địa điểm gần nhà máy, việc trồng cây sẽ diễn ra vào những thời điểm tối ưu nhất trong năm.

Sau 15.000 cây đã được trồng, Tập đoàn LEGO sẽ trồng thêm 35.000 cây do VSIP hỗ trợ vào năm 2023 và 2024 khi nhà máy mở cửa.

“Chúng tôi rất vui mừng vì đã bắt đầu trồng 50.000 cây xanh, vì đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động trên hành trình phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.

Một lý do quan trọng trong việc xây dựng nhà máy mới của chúng tôi tại Việt Nam là sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Việt Nam khi đề cập đến định hướng phát triển bền vững về môi trường của Tập đoàn.

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam trong giai đoạn xây dựng nhà máy sắp tới”, ông Preben Elnef cho biết.

Cũng với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho trẻ em, Tập đoàn LEGO lần đầu tiên hợp tác với một trường học tại tỉnh Bình Dương tổ chức hoạt động “Build the Change”.

Học sinh Trường tiểu học Hội Nghĩa, tỉnh Bình Dương, tham gia hoạt động “Build the Change”.

Hoạt động nhằm khơi gợi sự sáng tạo, trí tưởng tượng và ý tưởng của các em về một tương lai tươi đẹp, một môi trường sống xanh thông qua việc lắp ráp mảnh ghép lego nên những mô hình kêu gọi bảo vệ môi trường.

Hơn 40 em học sinh lớp 5 của trường tiểu học Hội Nghĩa, tỉnh Bình Dương, đã được tham gia vào hoạt động “Build the Change”.

Tại đây, các em đã sử dụng các mảnh ghép như một phương thức sáng tạo để giải quyết các thử thách của chương trình và trình bày các ý tưởng xây dựng một tương lai phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trồng 50.000 cây xanh vì mục tiêu phát triển bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO