Tổ công tác của Thủ tướng gỡ vướng cho 7 dự án ở Đồng Nai

Bình Minh| 04/05/2023 10:11

Đại diện Bộ Xây dựng đã có thông báo kết quả giải quyết vướng mắc cho 7 dự án bất động sản ở Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết có hai vướng mắc chính ở nhóm 4 dự án này chính là chưa có sự đồng bộ, thống nhất giữa quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết dự án đang triển khai thực hiện với quy hoạch chung TP Biên Hòa. Một số dự án trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng có sai lệch, chưa phù hợp với quy hoạch 1/500 được duyệt. Vướng mắc thứ hai là các đồ án quy hoạch chi tiết của các dự án chưa bố trí nhà ở xã hội theo quy định. 

Để gỡ vướng, Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai rà soát quy hoạch chi tiết bốn dự án thuộc khu vực phân khu C4, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về quy hoạch, xây dựng và pháp luật khác có liên quan. Đề xuất phương án, giải pháp điều chỉnh tại đồ án quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết các dự án liên quan.

Bên cạnh 4 dự án trên còn có dự án khu đô thị du lịch Nhơn Phước (204ha). Đến nay, chủ đầu tư đã được giao khoảng 81,7ha theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, trong đó có khoảng 36,6ha đất cơ sở sản xuất kinh doanh; khoảng 45ha đất ở. Doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp giấy chứng nhận đối với khoảng 75ha nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư.

Tổ công tác cho hay thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư khu đô thị du lịch Nhơn Phước thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh nên đề nghị tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan của địa phương khẩn trương thực hiện các thủ tục hành chính để triển khai dự án.

Tiếp đó là dự án trung tâm thương mại, dịch vụ, cao ốc văn phòng kết hợp khu dân cư, tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa, hiện đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đã hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, nghĩa vụ về tài chính, đất đai, và được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng. 

Tổ công tác đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan của địa phương khẩn trương rà soát các thủ tục pháp lý dự án, thực hiện các thủ tục hành chính để triển khai dự án.

Cuối cùng, dự án thứ 7 là Dự án khu đô thị sinh thái Long Tân (tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa), ngày 11-4, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, yêu cầu tỉnh Đồng Nai rà soát, xác định rõ các vướng mắc của dự án và đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn theo thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ công tác của Thủ tướng gỡ vướng cho 7 dự án ở Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO