Bạn đọc

Thế giới và Việt Nam có cơ hội gì trong vận 9?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương 04/01/2024 10:57

Trong vũ trụ này, có một thực tế không thể phủ nhận đó là “Nước là khởi nguồn của sự sống, Lửa là khởi đầu của nền văn minh”. Không có nước không thể có sự sống, khoa học đã chứng minh. Và thiếu lửa thì chắc hẳn không thể văn minh được, con người vượt trội so với muôn loài nhờ Lửa...

van-9.jpeg
Ảnh minh họa (Nguồn: sunphongthuy.com)

Thật tình cờ, trong thuyết Tam Nguyên Cửu vận của khoa Phong thủy, số 1 là con số khởi đầu của chu kỳ ứng với sao Nhất Bạch với biểu tượng của Nước. Còn số 9 là con số cuối chu kỳ ứng với sao Cửu Tử với biểu tượng của Lửa. Con số 1 dường như là con số để xây nền nhà, còn con số 9 dẫn dắt chúng ta tới nóc nhà tới đỉnh, biểu tượng cho sự văn minh, sự thăng hoa…

Trong khoa Phong thủy, hệ thống Tam Nguyên Cửu Vận với chu kỳ dài 180 năm. Một chu kỳ sẽ có tổng là 9 Vận, bắt đầu bằng Vận 1 và kết thúc là Vận 9. Theo lý thuyết này, hiện nay thế giới đang ở giai đoạn Vận 9 từ năm 2024 - 2043 do sao số 9 Cửu Tử cai quản.

Đối với các nhà nghiên cứu chiêm tinh và dự đoán tương lai, tính chất Ngũ hành và đặc tính cát hung của các ngôi sao này là một chỉ dấu quan trọng, sẽ ảnh hưởng nhiều đến đặc điểm chính trị, kinh tế, xã hội và xu hướng phát triển của nhân loại trong từng giai đoạn.

Vận 9 sẽ do sao Cửu Tử cai quản. Sao Cửu Tử mang hành Hỏa. Đây là ngôi sao chủ về tri thức, học vấn, tình duyên. Ngoài ra, ngôi sao mang hành Hỏa này còn chủ về sự phát triển thăng hoa và phô trương… Vì vậy, giai đoạn tới hứa hẹn nhiều sự phát triển bùng nổ và mang tính đột phá về nhiều mặt trong cuộc sống của con người trên toàn cầu.

Phương tiện, công cụ giao tiếp thay đổi

Đầu tiên, sao Cửu Tử chủ về tri thức, học vấn. Bước vào thời kỳ vận 9, cách thức học hành và truyền đạt kiến thức đã có sự thay đổi rõ rệt, chuyển từ truyền đạt trực tiếp từ thầy trò ở trong trường học chuyển sang phương thức trực tuyến thông qua các công cụ, các phần mềm học tập online. Đại dịch Covid-19 xảy ra, con người cần phải cách ly để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì càng thúc đẩy nhanh sự chuyển đồi sang xu hướng học tập và làm việc online. Hiện nay, dù đại dịch đã kết thúc thì xu hướng này cũng không thay đổi và dần thay thế các phương thức truyền thống.

Trong một vài năm trở lại đây, thế giới xuất hiện những phát minh làm thay đổi trật tự nhân loại. Cũng là phù hợp với giai đoạn Cửu Tử cai quản chủ về trí tuệ phát minh. Trí tuệ nhân tạo AI len lỏi vào nhiều lĩnh vực, và trong tương lai không xa sẽ thay thế con người làm nhiều việc, thậm chí cả những việc đòi hỏi sự sáng tạo. Sự xuất hiện của ChatGPT đã làm chấn động thế giới bởi khả năng tổng hợp và cung cấp thông tin trong mọi lĩnh vực trong khoảng thời gian một vài giây. Ở những năm đầu thế kỷ, Robot đã dần thay thế con người từ vận hành máy móc, giao hàng, còn ở kỷ nguyên này công nghệ AI thay thế dần đội ngũ chuyên gia, các kỹ thuật viên, các kỹ sư lành nghề giống như máy móc thay thế công nhân dệt may… trong thời kỳ cách mạng lần thứ nhất.

Trên lĩnh vực giao thông, thế giới đã bắt đầu chuyển đổi dần từ phương tiện chạy xăng dầu sang dùng điện. Song hành với xe điện là xe tự lái. Giờ đây xe điện đang phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia lớn như Trung Quốc, Hoa Kỳ và dần lan tỏa ra các quốc gia trên khắc thế giới. Cùng với sự cạn kiệt dần của các nguồn nguyên liệu hóa thạch và vấn đề môi trường ô nhiễm ngày càng trầm trọng, sự chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới.

Ngoài ra, sao số 9 là Hỏa cũng chủ về khí, về không gian, dự báo phương tiện giao thông cá nhân tới đây không chỉ dưới mặt đất. Loại hình ô tô bay, taxi bay hiện đã được thử nghiệm, thậm chí cấp phép tại một số quốc gia như Trung Quốc hay Mỹ. Và ở thời kỳ vận 9 này, những loại hình này có rất nhiều cơ hội để bùng nổ, thay đổi thói quen đi lại của thế giới…

Kính mắt thay thế cho điện thoại cầm tay?

Sao Cửu Tử mang hành Hỏa chủ về công nghệ, điện tử, viễn thông lên ngôi. Có những cuộc đại nhảy vọt về công nghệ viễn thông. Các sàn thương mại điện tử thay thế các cửa hàng và trung tâm thương mại truyền thống. Giao tiếp giữa con người từ học hành, mua sắm, vui chơi giải trí đều trên không gian mạng. Phương thức giao dịch sẽ thay đổi. Tiền ảo, tiền số sẽ thay thế dần tiền giấy hoặc thẻ ngân hàng. Có thể không phải quá nhanh nhưng là một xu hướng rõ ràng. Và trong vận 9, các tỷ phú công nghê, thương mại điện tử, tiền số sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và lấn át các tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản, công nghiệp.

Đặc biệt, sao Cửu Tử mang số 9 cũng là Quẻ Ly tượng trưng cho con mắt. Theo dự đoán của tôi, trong giai đoạn tới có thể có những phát minh đột phá liên quan đến kính mắt. Thay vì điện thoại, con người có thể giao tiếp với nhau thông gia mắt kính giống như đã xuất hiện trong các cuốn truyện hoặc các bộ phim khoa học giả tưởng. Đi mua hàng soi qua mắt kính chúng ta có thể biết mặt hàng giá bao nhiêu, thanh toán có thể qua kính đeo mắt…

Vận 9 liên qua đến hành Hỏa và những gì chủ về sự thăng hoa và chủ về tâm linh, tình cảm, tín ngưỡng nên dự đoán sẽ có nhiều thăng hoa trong lĩnh vực tâm linh, tôn giáo. Những giáo chủ mới, những môn tâm linh mới được ưa chuộng hơn, những dị giáo sẽ ra đời.

Chính khách là ngôi sao truyền thông và ngược lại

Sao Cửu Tử là sao Đào Hoa chủ về tình cảm, mai mối, hẹn hò, sinh lý, tình dục. Tới đây trong vận 9 những ngành công nghiệp mai mối, hẹn hò, công nghiệp tình dục đón nhận nhiều hơn không chỉ ở phương Tây, Nhật Bản, Thái Lan… và còn có thể trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu. Việc sử dụng các dịch vụ hẹn hò, mai mối sẽ trở lên phổ biến không chỉ ở các tầng lớp trung lưu mà còn cả các nhân vật Vip, tầng lớp giàu, siêu giàu. Dự đoán các công ty làm trong các lĩnh này không chỉ mạnh về tiền bạc mà còn có tầm ảnh hưởng về chính trị.

Thời kỳ của Cửu Tử là thời kỳ của sự rõ ràng, minh bạch, có gì đấy phô trương. Về mặt chính trị sẽ có sự thay đổi nhất định. Các chính khách, lãnh đạo của các quốc gia đôi khi là các ngôi sao truyền thông. Cuối vận 8, chúng ta thấy xuất hiện Tổng thống Mỹ D.Trump là một tỷ phú và nhân vật có ảnh hưởng lớn trên không gian mạng, lợi dụng mạng xã hội để gây ảnh hưởng lên quần chúng trong bầu cử cũng như trong giai đoạn cầm quyền. Trong vận 9 này, chúng ta thấy các lãnh đạo kiểu như vậy sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Và ngược lại, nhiều vị chủ tịch, CEO sẽ trở thành ngôi sao truyền thông gây ảnh hưởng tới cộng đồng, tạo sức hút cho công ty tập đoàn mình.

Sao Cửu Tử còn chủ vệ sự dịch chuyển, ly tán. Vì vậy, trong giai đoạn 20 năm tới, tình trạng di cư giữa các quốc gia, giữa các châu lục sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Các quốc gia phát triển ở châu Âu và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc... do sự sụt giảm và già hóa dân số sẽ nhập cư một lượng lớn lao động ở các nước đang phát triển. Xung đột, chiến tranh cũng sẽ là nguyên nhân chính khiến hàng triệu người phải bỏ nước ra đi như đã diễn ra trong một vài năm vừa qua.

Việt Nam có cơ hội gì?

Trong những khoảng thời gian vận 9 khi sao Cửu Tử cai quản, Việt Nam luôn có những dấu mốc phát triển lớn. Về phương vị, sao Cửu Tử đắc vị ở phương Nam nên các nước nằm ở phía Nam như Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi. Ngược lại, các nước ở Phương Bắc sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Nếu nhìn lại lịch sử, nhiều giai đoạn phát triển rực rỡ của Việt Nam khá trùng hợp là đều ở trong khoảng thời gian tương ứng với vận 9. Vài trăm năm trước, trong giai đoạn Phong kiến, chúng ta đều xuất hiện những minh quân đưa đất nước phát triển với những thành tựu vượt bậc. Chẳng hạn như trong vận 9 (1296 - 1315) ở thời nhà Trần với giai đoạn trị vì của 2 vua Trần Nhân Tông và Trần Anh Tông (1278 - 1314) không chỉ đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông hùng mạnh mà còn đặt nền móng để Phật giáo ở Việt Nam phát triển rực rỡ. Tới vận 9 tiếp theo (1478 - 1497) là giai đoạn trị vì của vua Lê Thánh Tông (1460 - 1497) cũng là thời kỳ phát triển hoàng kim của đất nước: Bờ cõi được mở rộng, xã hội thái bình thịnh trị, đời sống nhân dân ấm no.

Việt Nam là một đất nước có địa hình trải dài với mặt tiền hướng biển thuộc dạng hiếm, đây là một lợi thế phong thủy chủ về danh tiếng. Chúng ta một đất nước nhỏ bé nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh với thế giới bởi những chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Hy vọng khi vào vận hội tốt, chúng ta không chỉ ghi dấu với cộng đồng thế giới bởi nghệ thuật quân sự mà còn ở những thành tựu rực rỡ về phát triển kinh tế, những cá nhân kiệt xuất về văn hóa, nghệ thuật và cả những điểm du lịch khó quên với bạn bè năm châu…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thế giới và Việt Nam có cơ hội gì trong vận 9?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO