Thầy Hiệu trưởng gửi gắm chữ “Tâm” đến các tân khoa

Công Chương| 26/11/2022 18:35

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp Đại học và Sau Đại học, ngày 26/11, PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM bày tỏ sự tin tưởng sinh viên của trường sẽ luôn giữ chữ “TÂM” là kim chỉ nam soi rọi mọi quyết định.

Trong hai ngày 26 - 27/11, Trường Đại học Quốc tế  (IU)- Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức ltốt nghiệp Đại học và Sau Đại học năm 2022 cho gần 1160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường. Đây làltốt nghiệp lần thứ 16 của IU.

“Tâm sáng thì tầm sẽ rộng mở”

Phát biểu tại ltốt nghiệp, sáng 26/11, PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng IU đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân kỹ sư, tân cử nhân của trường.

PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng IU, phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp sáng 26/11 .

Đối với các tân tiến sĩ, thạc sĩ, Hiệu trưởng IU đặc biệt gửi lời khen ngợi vì đã không ngừng nỗ lực từng ngày để vượt qua thử thách trong quá trình học tập, nghiên cứu, đồng thời cân bằng giữa công việc – gia đình – việc học để kiến tạo ra thành quả ngày hôm nay.

“Đó không chỉ là thành công của các anh chị mà còn là niềm vui chung, là điều đáng tự hào của gia đình, của thầy cô, của tập thể nhà trường. Hy vọng các anh chị hãy tận dụng mọi điều đến với mình như những cơ hội để trưởng thành và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng, của đất nước...” -  PGS.TS Trần Tiến Khoa chia sẻ.

PGS. TS. Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng IU, trao bằng tốt nghiệp cho các học viên cao học đạt thành tích xuất sắc.

Đối với các  tân cử nhân, kỹ sư,  PGS.TS Trần Tiến Khoa cho rằng để đến được lễ tốt nghiệp hôm nay, so với các khoá tốt nghiệp trước, các tân khoa đã trải qua nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thế nhưng chính những nỗ lực vượt qua khó khăn đã khiến tấm bằng các tân khoa nhận được hôm nay mang thêm nhiều ý nghĩa vì thêm những trải nghiệm chưa từng có trong tiền lệ.

“Các em có quyền tự hào chính đáng vì đó là kết quả học tập, rèn luyện của bản thân sau những năm học tập dưới mái trường này. Tuy nhiên, ở một số nước tiên tiến trên thế giới, lễ tốt nghiệp còn được gọi là lễ khởi đầu. Các em sẽ thấy những kiến thức, kỹ năng, vốn sống học trong trường rất đáng quý nhưng chỉ là nền tảng ban đầu. Thầy hy vọng các em phải tiếp tục bền bỉ phấn đấu và tự học để phát triển bản thân ngày một tốt hơn bởi “sự bền bỉ là bí mật của mọi thành công”, theo đại văn hào Victor Hugo...” -  PGS.TS Trần Tiến Khoa bày tỏ.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng IU nhắn nhủ các tân khoa hãy phát huy tối đa sự sáng tạo và dám mơ ước đến những thành tựu lớn lao để cống hiến và tạo ra nhiều giá trị to lớn cho xã hội… Hơn thế nữa, ông thầy mong muốn các tân khoa khi đủ điều kiện hãy mạnh dạn khởi nghiệp, mạnh dạn tạo ra công việc cho chính mình và cho nhiều người khác. Đồng thời, hãy thật sáng tạo, tích cực trong cách nghĩ, cách làm và cách giải quyết vấn đề.

PGS.TS Trần Tiến Khoa đặc biệt nhắn gửi đến các tân khoa: “Ngày mai các em chính thức bước vào đời, vào cuộc sống. Hãy bắt đầu từ những điều thực tế trong cuộc sống và dám nghĩ những điều chưa từng có, nhưng đừng bắt đầu từ những điều hào nhoáng và viển vông. Trong cuộc sống sẽ có sự diệu kỳ, có điều ngang trái, có điều lạ lẫm và có cả những nỗi chán chường. Hãy biến khó khăn, thách thức thành cơ hội ở mọi lĩnh vực cuộc sống. Đạo đức, ý chí, sáng tạo - những giá trị cốt lõi của con người IU sẽ tiếp tục được các em gìn giữ, trân trọng, lan tỏa cho cuộc đời. Đồng hành với các em trên chặng người sắp tới không còn sự sâu sát của cha mẹ, thầy cô nữa mà là những người bạn mới, những đối tác mới và toàn xã hội.

Trong đó có cả cơ hội và thách thức, có cả thành công và thất bại. Tuy nhiên, ở bất kỳ trạng thái nào trong cuộc sống, thầy tin rằng tất cả sinh viên của trường sẽ luôn giữ chữ “TÂM” là kim chỉ nam soi rọi mọi quyết định của mình. Bởi vì chỉ có sống bằng “TÂM”, các em mới có thể vươn tới “TẦM”. Hãy tin rằng, tâm sáng thì tầm sẽ rộng mở...”.

Nhiều tân khoa có thành tích nổi bật

Tính đến thời điểm này, sau 16 khóa tốt nghiệp đại học và 10 khóa tốt nghiệp cao học, IU đào tạo được 7.920 cử nhân, kỹ sư và 960 thạc sĩ, tiến sĩ. Đây cũng là năm thứ ba nhà trườngcó nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ.

Theo đại diện nhà trường, trong gần 1101 tân cử nhân, tân kỹ sư tại lễ tốt nghiệp năm nay, có 289 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với Đại học West of England; 8 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, trong đó nhà trường trao huy chương vàng cho 4 tân khoa có thành tích ấn tượng nhất; 283 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

Quang cảnh Hội trường Trần Chí Đáo, nơi diễn ra lễ tốt nghiệp sáng 26/11.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa cho tân cử nhân ngành Kinh tế Nguyễn Thảo Uyên với số điểm 90.7/100 điểm, và Nguyễn Ngọc Phụng (ngành Toán Ứng dụng) thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật với 92.6/100 điểm. Ngoài ra, trường trao 21 huy chương bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 12 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm. Đồng thời, nhà trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 48 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Các tân khoa thực hiện nghi thức tung nón tại lễ tốt nghiệp.

Trong 60 nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp đợt này có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao. Điển hình là học viên ngành Kỹ thuật Điện tử - Lê Minh Tuấn là tác giả chính 2 bài báo chuẩn ISI (Scopus Q1), 1 bài báo chuẩn Scopus Q3, 3 bài báo kỷ yếu hội thảo quốc tế và 02 chương sách.

Các nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ năm nay của IU có tổng cộng 21 bài báo khoa học, trong đó có 17 bài Scopus. Trong đó, học viên Nguyễn Lập Phương Uyên – ngành Kỹ thuật Điện tử – tốt nghiệp đạt danh hiệu Thủ khoa Sau Đại học năm 2022 với thành tích xuất sắc GPA 94.2. Học viên Lý Khoa Đăng – ngành Quản lý Công – tốt nghiệp Huy chương Bạc với danh hiệu Thủ Khoa khối ngành Kinh tế sau đại học năm 2022 với thành tích GPA 87.2/100 điểm. Được biết, Lý Khoa Đăng cùng lúc học cao học ngành Dược học của Trường Đại học Y dược TP.HCM và cũng tốt nghiệp danh hiệu Thủ khoa vào đầu năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thầy Hiệu trưởng gửi gắm chữ “Tâm” đến các tân khoa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO