Thành phố Hồ Chí Minh tăng chất lượng cho sản phẩm OCOP

Xuân Anh (TTXVN/Vietnam+)| 28/05/2022 11:58

Trong năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đánh giá, công nhận cho 41 sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên; 22 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao và 19 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao.

Thúc đẩy sản xuất mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ra toàn thành phố và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP là định hướng của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đây là nội dung được các đại biểu nhấn mạnh tại Hội thảo giải pháp phát triển mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh do Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 27/5.

Ông Nguyễn Thanh Bảo, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Văn phòng điều phối Nông thôn mới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 27 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP; trong đó, 6 sản phẩm đạt 3 sao và 21 sản phẩm đạt 4 sao.

Ngoài ra, có 1 sản phẩm là bột rau má có đường của Công ty trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt đang được đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP 5 sao.

Hiện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, phê duyệt Đề án Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Riêng mục tiêu năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đánh giá, công nhận cho 41 sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên (22 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao và 19 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao).

Khi Đề án Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 được Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành thì phạm vi thực hiện Chương trình OCOP được mở rộng, nếu như trước đây chỉ thực hiện rên địa bàn 5 huyện là Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ thì nay nở rộng trên toàn địa bàn thành phố.

Các sản phẩm, các doanh nghiệp đang tiếp cận, làm hồ sơ có động lực để hoàn thiện các tiêu chí để ngày càng thêm nhiều sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh tăng chất lượng cho sản phẩm OCOP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO