Y học

Sở Y tế TP.HCM triển khai 11 thủ tục hành chính khám bệnh, chữa bệnh mới

Kim Ngân 07/04/2024 19:05

Từ ngày 8/4, Sở Y tế TP.HCM chính thức triển khai 11 thủ tục hành chính theo luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023.

Ngày 5/3, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 662/QĐ-UBND về công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế, với danh mục gồm 11 thủ tục hành chính mới ban hành và 33 thủ tục hành chính bị bãi bỏ.

Căn cứ các quy định trên, Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn tất việc xây dựng quy trình điện tử thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của Thành phố đối với 11 thủ tục hành chính (không quy định mức phí),

so-y-te.jpeg
Sở y tế TP.HCM triển khai 11 thủ tục hành khám bệnh, chữa bệnh mới.

11 thủ tục hành chính gồm:

1. Công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành.

2. Gia hạn giấy phép hành nghề đối với chức danh chuyên môn là bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dinh dưỡng lâm sàng, cấp cứu viện ngoại viên, tâm lý lâm sàng.

3. Gia hạn giấy phép hành nghề đối với chức danh chuyên môn là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

4. Đăng ký hành nghề.

5. Thu hồi giấy phép hành nghề trong trường hợp quy định tại điểm i, khoản 1, điều 35 luật Khám bệnh, chữa bệnh.

6. Công bố đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe, khám và điều trị HIV/AIDS.

7. Cho phép tổ chức đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo theo đợt, khám bệnh, chữa bệnh lưu động thuộc trường hợp quy định tại khoản 1, điều 79, luật Khám bệnh, chữa bệnh hoặc cá nhân khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo.

8. Cho phép người nước ngoài vào Việt Nam chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về khám bệnh, chữa bệnh hoặc hợp tác đào tạo về y khoa có thực hành khám bệnh, chữa bệnh.

9. Công bố đủ điều kiện thực hiện khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

10. Đề nghị thực hiện thí điểm khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

11. Xếp cấp chuyên môn kỹ thuật.

Riêng đối với các 12 thủ tục hành chính còn lại (có quy định mức phí) theo Quyết định số 159/QĐ-BYT ngày 18/01/2024, Quyết định số 743/QĐ-BYT ngày 29/3/2024 của Bộ Y tế cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa triển khai thực hiện được, Sở Y tế đã kiến nghị BYT và UBNDTP sớm có hướng dẫn và sẽ thông tin đến các cá nhân, tổ chức ngay khi có hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền.

Sở Y tế TP.HCM thông tin đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính nêu trên có thể nghiên cứu các nội dung quy định có liên quan và nộp hồ sơ tại địa chỉ https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/vi/ kể từ ngày 8/4.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế TP.HCM triển khai 11 thủ tục hành chính khám bệnh, chữa bệnh mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO