Y học

Sở Y tế phát hiện và xử lý công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà

An Bình 04/07/2024 - 16:09

Đó là Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc, điều đáng quan tâm hơn là công ty này đã ký hợp đồng với Medpro để người dân tra cứu và đặt lịch hẹn truyền nước biển tại nhà.

Các thuốc, dịc truyền không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc

Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, do ông H.Q.D làm giám đốc, có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp với ngành nghề kinh doanh bao gồm: bán buôn tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận: tại khu vực tầng trệt của công ty này có chứa các thuốc như Ringer Lactate 500ml, Glucose 5%, Polymina Kabi 250ml,… và các dụng cụ trang thiết bị y tế (bông gòn, gạc, băng keo) và các sổ ghi thông tin có liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ tiêm truyền và kinh doanh các sản phẩm thuốc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông H.Q.D chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc đối với toàn bộ số thuốc đang lưu trữ tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11. Đồng thời, cũng không cung cấp được hồ sơ pháp lý về việc thực hiện kinh doanh những loại thuốc này. Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong toàn bộ số thuốc trên, giao cho cơ sở tự bảo quản và lưu trữ, không được sử dụng cho đến khi xử lý theo quy định pháp luật.

Ông H.Q.D. cho biết có hợp tác với ông P.H.T. để thực hiện các dịch vụ y tế tại nhà như: khám bệnh, truyền nước biển, tiêm thuốc tại nhà. Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc chỉ đứng ra thực hiện quảng cáo và cung cấp các sản phẩm thuốc, trang thiết bị y tế cho nhóm ông P.H.T. thực hiện truyền dịch, tiêm thuốc cho khách hàng khi nhận được đơn đặt hàng (hiện ông P.H.T. không có mặt tại thời điểm kiểm tra).

Ông H.Q.D. cho biết khi có nhu cầu truyền dịch, tiêm thuốc tại nhà, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0943450115 trên website: https://ytetoanphuc.com. Ngoài ra, Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc có Hợp đồng Hợp tác cung cấp dịch vụ Y tế tại nhà với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH để thực hiện dịch vụ đặt lịch khám tại website: https://medpro.vn. Như vậy, một hoạt động không phép của Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc đã được “hợp pháp hoá” khi ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH (còn gọi là Medpro) (?).

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động kinh doanh thuốc tại cơ sở và tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu ông H.Q.D. liên hệ mời ông P.H.T. và các cá nhân có tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế để xác lập các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 11 phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 1 Quận 11 giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của cơ sở và giám sát việc bảo quản và lưu trữ số thuốc đã niêm phong tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11.

Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan làm rõ hơn có hay không Medpro mắc những sai sót khi ký hợp đồng với các công ty hoạt động không phép.

Vào Medpro.vn dễ dàng tra cứu và đặt lịch truyền nước biển tại nhà với Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế phát hiện và xử lý công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO