Công nghệ

Sẽ dùng biện pháp kỹ thuật để xử lý nếu Snapchat không gỡ bỏ đường lưỡi bò

Bình Minh 08/11/2023 - 12:42

Mới đây, nhiều người dùng Snapchat tại Việt Nam rất bức xúc khi phát hiện bản đồ của ứng dụng hiển thị đường lưỡi bò phi pháp.

Tại tại họp báo tháng 11 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, ngay khi nắm được thông tin trên cơ quan quản lý đã liên hệ với một số cơ quan đại diện cho các công ty Mỹ và nhận được phản hồi rằng Snapchat hiện không quan tâm tới thị trường Việt Nam nên không có đại diện.

Ông Do cũng nhấn mạnh, nếu trong trường hợp không làm việc được với Snapchat Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có biện pháp kỹ thuật để xử lý.

6ab10be2-7a1e-4d42-b586-a506cdb79b92.jpeg
Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp chỉ xuất hiện trên Snapchat khi xem bản đồ ở chế độ vệ tinh (trái), còn ở chế độ bản đồ khám phá thông thường (phải) sẽ không thấy chi tiết này. Ảnh chụp màn hình/Người Lao Động

Trước đó, ngày 5/11, khi truy cập phần Bản đồ trong ứng dụng Snapchat trên điện thoại, người dùng Việt Nam đã rất bức xúc vì ứng dụng hiển thị "đường lưỡi bò" phi pháp, đồng thời ứng dụng này không hiển thị Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Được biết, dù không thực sự phổ biến tại Việt Nam, nhưng Snapchat là ứng dụng nhắn tin và chia sẻ ảnh lớn với khoảng 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Snapchat có ba kiểu bản đồ, gồm bản đồ điểm nóng, vệ tinh và kỷ niệm. Đơn vị cung cấp dữ liệu bản đồ cho Snapchat là OpenStreetMap, và đường lưỡi bò nói trên xuất hiện ở kiểu bản đồ vệ tinh.

Sau thông tin trên, hàng loạt fanpage, hội nhóm lớn trên các nền tảng mạng xã hội đã lên án và tẩy chay Snapchat. Trên các kho ứng dụng, người dùng cũng kêu gọi nhau đánh giá một sao cho app này.

Trên Google Play, Snapchat đang được chấm trung bình 2,4 sao, trong đó điểm một sao cao áp đảo. Trên App Store, nhiều đánh giá bằng tiếng Anh và tiếng Việt yêu cầu app xóa đường lưỡi bò khỏi bản đồ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẽ dùng biện pháp kỹ thuật để xử lý nếu Snapchat không gỡ bỏ đường lưỡi bò
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO