Sắp diễn ra chương trình gọi vốn đầu tư CiC - 2021

VIỆT THY| 29/11/2021 15:18

KHPTO - Ngày 12/12 tới đây, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) sẽ tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2021” dành cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2021” kết hợp cùng “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2021)” do Sở khoa học và công nghệ và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Chương trình sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến (online trên nền tảng zoom, livestream trên Fanpage và Youtube), từ Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM).

Chương trình nhằm tổng kết CiC 2021 và hướng tới mục tiêu tiếp tục hỗ trợ cho các dự án tiềm năng sau chung kết, với mục đích tìm được nhà đầu tư thiên thần hỗ trợ ươm mầm cho nhóm dự án; giúp đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường; phát triển các kết nối với đối tác, nhà cố vấn, khách hàng; hỗ trợ ươm tạo tại Khu công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM; cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đối tượng gọi vốn là các nhóm đạt giải của CiC 2021, mở rộng cho các nhóm “Top 30” bảng phổ thông và “Top 25” bảng sinh viên.

Trước khi gọi vốn thực tế vào ngày 12/12, các nhóm sẽ được tham dự chương trình tập huấn để các nhà cố vấn về tài chính hỗ trợ góp ý, chỉnh sửa cho bài thuyết trình cũng như số vốn mà các nhóm cần gọi. Đây là tiền đề giúp các nhóm chuẩn bị tốt nhất cho việc gọi vốn thành công.

Năm 2020, chương trình gọi vốn đã giúp thí sinh gọi được hơn 1,7 tỷ đồng và 4/6 nhóm gọi vốn thành công. Những nhóm gọi vốn thành công đến thời điểm hiện tại vẫn đang hoạt động và đưa sản phẩm ra thị trường.

Ban tổ chức kỳ vọng CiC 2021 sẽ có nhiều nhóm gọi được vốn và tạo ra những công ty khởi nghiệp thành công.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021" (Creative Idea Challenge) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG – HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức, TP.HCM. Cuộc thi được Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM tổ chức với sự phối hợp và đồng hành của các trường đại học, các trường phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ khởi nghiệp ĐHQG - HCM.

CiC 2021 nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên. CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với 1.000 thí sinh tham dự trực tiếp từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc; tiếp cận hơn 700.000 học sinh, sinh viên…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra chương trình gọi vốn đầu tư CiC - 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO