Công nghệ

Ra mắt 3 kênh mạng xã hội chống tin giả

Ngọc Duy 25/06/2024 - 14:46

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang tingia.gov.vn, cùng 3 kênh mạng xã hội Chống tin giả.

Ngày 24/6, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cùng Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện TD (TD Media) tổ chức giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang thông tin tingia.gov.vn, cùng với ba kênh mạng xã hội Chống tin giả. Các kênh này sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ cấp thiết là xử lý tin giả, thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Giao diện mới của trang web chống tin giả.

Về hình thức, giao diện của trang web sẽ được nâng cấp tối ưu hóa để phù hợp với các thiết bị máy tính và di động hiện đại. Các chuyên mục sẽ được điều chỉnh và sắp xếp lại một cách khoa học hơn.

Nội dung chuyên trang hướng tới tập trung xử lý tin giả và chia sẻ kiến thức xác thực ở ba lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, Sức khỏe cộng đồng và Quyền lợi người dân. Đây là những lĩnh vực gắn bó mật thiết với đời sống của người dân, vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo trên không gian mạng. Cách thức thể hiện cũng sẽ được triển khai đa dạng hơn, với nhiều thể loại phỏng vấn, phóng sự, chính luận và giao lưu trực tuyến…

Đáng chý ý là 3 kênh mạng xã hội Chống tin giả, trên các nền tảng TikTok, Facebook và YouTube của TD Media. Tất cả các kênh đều được cấp tích xanh, tích xác minh chính chủ.

Với việc nhiều người dân Việt Nam có xu hướng cập nhật tin tức trên mạng xã hội, đó là động thái cần thiết nhằm hỗ trợ mọi người tiếp cận thông tin từ các nguồn chính thống một cách nhanh chóng, hiệu quả và hấp dẫn.

Những thay đổi này sẽ giúp người xem dễ dàng cập nhật thông tin về những chiêu thức lừa đảo mới nhất và trang bị những kiến thức tổng quan cần thiết, từ đó tăng cường hiệu quả của việc phòng, chống tin giả, thông tin xấu độc tràn lan trên không gian mạng.

Được biết, phiên bản mới của trang thông tin tingia.gov.vn sẽ chính thức khởi chạy từ 18h00 ngày 24/6.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt 3 kênh mạng xã hội chống tin giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO