Phục vụ SEA Games 31, VNPT sẵn sàng hạ tầng mạng viễn thông và tăng cường phủ sóng 5G

KIẾN AN| 09/05/2022 13:46

KHPTO - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa loan báo đã hoàn tất hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (VT-CNTT) tại các địa điểm tổ chức SEA Game 31, đồng thời tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm hội nghị quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Hoạt động này nhằm đảm bảo cho hạ tầng VT-CNTT đáp ứng được các nhu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31, đặc biệt là công tác truyền thông, cũng như gia tăng trải nghiệm số cho các vận động viên và hàng triệu khán giả theo dõi SEA Games 31.

Là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực VT-CNTT, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng số và hỗ trợ nhân tài, vật lực theo thỏa thuận với Ban tổ chức, VNPT cũng đang nỗ lực tăng cường hạ tầng, năng lực mạng, tối ưu hóa vùng phủ, tăng cường sóng 5G VinaPhone nhằm phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

Đại diện VNPT, chia sẻ: “SEA Games 31 không chỉ là cơ hội để quảng bá thể thao - văn hóa mà còn là cơ hội quý để quảng bá về sự phát triển công nghệ thông tin, số hóa của Việt Nam. Chúng ta là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. Và SEA Games 31 chính là dịp để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế”.

Hiện, VNPT đã hoàn tất các công tác, trang bị hạ tầng, tối ưu năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức SEA Game 31 ở 12 tỉnh, thành phố như sân vận động, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang…

Tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm trạm 3 phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G lẫn 4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức của SEA Games 31.

Là sự kiện thể thao văn hóa quan trọng của khu vực, SEA Games 31 dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Theo VNPT, đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 thông suốt cho báo chí, truyền hình.

Riêng tại Sân vận động Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, cũng như các trận đấu bóng đá, điền kinh quan trọng, VNPT đã bổ sung thêm xe lưu động phát sóng 5G, đồng thời tăng cường 12 trạm phủ sóng kéo dài trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động.

Với những sân như Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ,…là nơi dự kiến sẽ thu hút lượng lớn người hâm mộ trong những ngày thi đấu bóng đá, VNPT cũng tiến hành tăng cường thêm các thiết bị truyền phát trạm phủ sóng kéo dài, trạm thu phát sóng dung lượng cao, đưa vào hoạt động các trạm phát, các xe lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu để dự phòng khi nhu cầu lưu lượng data tăng đột biến. Riêng Sân vận động Phú Thọ, VNPT cũng đã bổ sung tới 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC…

Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm hội nghị quốc gia, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau SEA Games 31. “Việc giám sát, đo đạc chất lượng đường truyền sẽ được diễn ra liên tục để đảm bảo không bị nghẽn mạng, đứt mạng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”, đại diện VNPT, cho hay.

Tại các địa điểm tổ chức và thi đấu kể trên, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau SEA Games 31.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phục vụ SEA Games 31, VNPT sẵn sàng hạ tầng mạng viễn thông và tăng cường phủ sóng 5G
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO