Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8

PV| 19/02/2023 10:45

Từ ngày 23 - 26/2 tại Công viên 23/9 – TP.HCM sẽ diễn ra Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới”.

Mới đây, tại buổi họp báo do Sở Ngoại vụ TP.HCM, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP tổ chức đã thông tin về lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước nói chung, giữa các địa phương của Nhật Bản và TP.HCM nói riêng. Thông qua lễ hội lần này tiếp tục khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và tăng cường giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

Ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết, so với các lần trước, Lễ hội Việt - Nhật lần 8 có quy mô lớn hơn, diễn ra trong 4 ngày liên tiếp từ 23 - 26/2, với nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú hơn.

Một số hoạt động nổi bật như chương trình giao lưu thương mại, ẩm thực và du lịch; quảng bá các sản phẩm đặc trưng của hai nước, giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản. Bên cạnh đó cũng diễn ra các hội thảo, hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch Nhật Bản tại TP.HCM, lễ hội truyện tranh Manga…

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh thông tin tại buổi họp báo.

Phát biểu tại họp báo, ông Watanabe Nobuhiro -  Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hữu nghị mật thiết. Đặc biệt, trong những năm qua, hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần tích cực phát triển quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Năm 2023 là một năm đặc biệt khi cả hai quốc gia cùng hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với khẩu hiệu "Việt - Nhật đồng hành hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới". Đây cũng là dịp để hai nước cùng nhìn lại những bước tiến trong 50 năm qua, hướng tới những mục tiêu 50 năm tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO