Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Quốc và Việt Nam - 2022

Tống Trung| 24/08/2022 12:16

Khoa Học Phổ Thông, khoa học, tạp chí, tin tức

Ngày 23/8, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương Mại Koretoviet và JYGlobal sẽ phối hợp tổ chức chương trình "Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - Mega Us Expo 2022".

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ nói: "Để có được những thành quả như hôm nay trong quan hệ hợp tác Hàn Việt, bên cạnh những những chương trình xúc tiến thương mại đầu tư cấp quốc gia, tôi tin rằng các chương trình hợp tác như hôm nay, Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt, sẽ góp phần quan trọng trong việc thắc chặt mối quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp và giữa các tổ chức, cơ quan nhà nước, góp phần gia tăng kim ngạch thương mại song phương.

Tôi đánh giá rất cao chương trình hợp tác giữa SIHUB và JBCCEI, chương trình hợp tác không những đã hình thành nên Trung tâm xúc tiến thương mại mà còn tạo ra một chương trình Mega Us Expo với quy mô lớn, điều này thể hiện một sự nổ lực rất lớn của hai tổ chức. Hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều giá trị cho hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Việt, tạo thêm động lực cho sự sáng tạo, phát triển nhiều dự án hơn nữa". 

Trao đổi tại buổi công bố, ông Shim Jae Yoo, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: "Chương trình là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk và SIHUB - cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp của hai nước. Thông qua triển lãm Mega Us Expo 2022, các công ty Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có thêm được nhiều cơ hội giao lưu, tạo dựng niềm tin và phát triển kinh doanh thành công".

Ông Shim Jae Yoo dẫn số liệu từ CB Insights, có 1.180 doanh nghiệp kỳ lân trên toàn thế giới, trong đó không thể không nhắc đến doanh nghiệp nổi tiếng như Facebook. Cũng trong danh sách này, Hàn Quốc có 15 kỳ lân - Coupang là một doanh nghiệp điển hình. Việt Nam không hề thua kém với các kỳ lân như MoMo, VNG,... Không chỉ dừng lại ở đó, sự gia nhập của các start-up Hàn như Baemin, Toss… vào thị trường Việt Nam là một tín hiệu tích cực trong giao thương Hàn Việt.

Cụ thể, quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc được đặt nền móng từ năm 1992, đến nay sau 30 năm hợp tác, thương mại song phương đã tăng gấp 160 lần, từ 500 triệu USD lên 80.7 tỷ USD vào năm 2021. Cùng với đó, hai nước cũng đề ra mục tiêu cho những năm tới nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và hướng tới mục tiêu đạt 150 tỷ USD vào năm 2030 trong đó tăng lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam và Hàn Quốc. 

Trong đó đặc biệt thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là nước đứng số một về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; đứng thứ hai về hợp tác phát triển ODA, lao động và du lịch và thứ ba về thương mại. Với 9,3 nghìn dự án FDI của Hàn Quốc có tổng vốn đăng ký gần 80 tỷ USD đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Mega Us Expo 2022 sẽ diễn ra ngày 21 - 22/9/2022 tại TP.HCM, có gần 120 doanh nghiệp Hàn Quốc đổi mới sáng tạo tham gia với hơn 650 sản phẩm hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm chức năng…Chương trình dự kiến sẽ có hơn 800 lượt B2B matching giữa doanh nghiệp Hàn-Việt, tạo ra hàng chục MoU hợp tác giá trị kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Quốc và Việt Nam - 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO