Công nghệ

Nền tảng tin tức thế hệ mới HTV NewZ chính thức ra mắt

Minh Lộc 22/06/2023 - 20:08

Đài truyền hình TP.HCM (HTV) vừa chính thức ra mắt định dạng “Tin tức đa phương” (MultiForm) đầu tiên tại Việt Nam, được triển khai trên nền tảng số Htv.com.vn/tintuc.

Theo đó, một bài viết MultiForm sẽ được thể hiện qua các video đa phương: từ phương dọc đến phương ngang; nhằm nâng cao trải nghiệm tiếp cận và đọc tin trên nhiều thiết bị di động khác nhau, góp phần định hình cảm hứng đọc và theo dõi tin tức chính thống của mọi thế hệ người xem.

cac-phong-ban-phoi-hop.jpg
Tập thể các Phòng Ban cùng xây dựng thương hiệu và nền tảng Tin tức thế hệ mới NewZ.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội HTV lần thứ VI nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, HTV đã chính thức ra mắt thương hiệu và nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ cùng với Định dạng tin tức đa phương (MultiForm) chưa từng được ứng dụng trên các sản phẩm báo chí hiện nay.

Thương hiệu HTV NewZ được phát triển từ cách gọi HTV NEWS nhưng với kí tự cuối là “Z” thay vì “S”; mang đến sự liên tưởng và khái niệm New generation of News - Tin tức thế hệ mới.

Với tinh thần không ngừng đổi mới đến từ đội ngũ thực hiện, nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ đã thể hiện nỗ lực hướng đến lượng lớn đối tượng khán giả trẻ, mới từ thế hệ Gen Z trở về sau, đáp ứng nhu cầu xem và theo dõi tin tức chính thống của mọi thế hệ người xem. Tất cả thể hiện tinh thần tiên phong, đồng hành cùng thời đại và trách nhiệm cập nhật những thông tin chính thống một cách trực quan nhất trên các nền tảng số của đội ngũ phóng viên, biên tập viên HTV.

tgd-htv-cao-anh-minh-phat-bieu.jpg
Tổng Giám đốc HTV Cao Anh Minh.

Theo Tổng Giám đốc HTV Cao Anh Minh, đây là bước tiến quan trọng trong việc thực hiện tái cấu trúc trang Tin tức theo định hướng tin tức đa nền tảng và truyền thông hội tụ. Trong đó, Trung tâm tin tức đóng vai trò chủ công, phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã rất nỗ lực, với nhiều sáng tạo để hình thành nền tảng tin tức mới của HTV.

“Nền tảng Tin tức HTV NewZ tại trang Htv.com.vn/Tintuc sẽ là trọng tâm cùng liên thông đa mạng xã hội của HTV nhằm mang hơi thở, thông tin của TP.HCM nhanh hơn và gần hơn đến khán giả”, ông Minh cho biết.

newz2.png

Nền tảng HTV NewZ với sứ mệnh lan tỏa nội dung thời sự chính thống từ các bản tin của chương trình thời sự của HTV, bổ sung thêm các thông tin chi tiết khác thông qua hình thức đa phương tiện để mang đến khán giả số một góc nhìn trực quan và toàn diện. Để làm được điều này, đội ngũ phóng viên thuộc Trung tâm tin tức đã phải hình thành nghiệp vụ “đi 1 về 3” đồng nghĩa với việc tác nghiệp 1 lần tạo ra 3 sản phẩm; bên cạnh đó phối hợp cùng Bộ phận Nội dung số sản xuất và phát hành trên các nền tảng số HTV khác.

dinh-dang-multiform.png

Với tinh thần trên, các phóng viên sẽ ưu tiên triển khai dạng bài nội dung đa phương. Trong nội dung tin tức MultiForm, một bài viết được thể hiện qua các video đa phương, từ phương dọc đến phương ngang; nhằm nâng cao trải nghiệm tiếp cận và đọc tin tức của người xem trên nhiều thiết bị di động khác nhau. Đồng thời, nội dung tin tức đa phương sẽ tối ưu hóa triệt để ưu điểm từ trữ lượng nội dung đa dạng trên các nền tảng số của HTV. Việc ra đời NewZ - Nền tảng số đa phương đầu tiên tại Việt Nam với những hình thức tiếp cận bám sát xu hướng nghe nhìn của thời đại, sẽ góp phần định hình cảm hứng đọc và theo dõi tin tức mới của người dân.

nha-bao-ngo-tran-thinh-thong-tin.jpg
Trưởng Bộ phận Nội dung số Trung tâm tin tức HTV Ngô Trần Thịnh.

Theo Trưởng Bộ phận Nội dung số Trung tâm tin tức HTV Ngô Trần Thịnh, khi 3 cấu phần: văn bản - hình ảnh và video đa phương được hòa trộn, người xem sẽ được tiếp cận những thông tin một cách toàn diện nhất. Mắt thấy - tai nghe luôn là điều mà mọi người xem hướng đến khi tìm hiểu về một vấn đề.

“Tận dụng phong cách thể hiện sáng tạo, phạm vi tiếp cận lớn của các nền tảng số cộng hưởng cùng ưu thế sẵn có của truyền hình truyền thống, nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ được ra đời, trong đó chúng tôi mạnh dạng triển khai “Định dạng nội dung đa phương (MultiFORM)” với kì vọng giúp người xem có được trải nghiệm đọc và theo dõi tin tức chính thống mới, sinh động hơn qua nhiều kênh tiếp cận khác nhau từ các nền tảng số đến nội dung phát sóng truyền hình. Từ đó, chúng tôi mong nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ có thể góp phần hình thành thói quen cập nhật tin tức chính thống cho nhiều đối tượng người xem, đặc biệt là những người xem trẻ”, ông Thịnh chia sẻ.

Ngoài MultiFORM, nền tảng Tin tức thế hệ mới NewZ còn có những tính năng mới phục vụ mọi thế hệ người xem:

1. Hệ sinh thái mạng xã hội HTV tích hợp trên website

Www.htv.com.vn/tintuc mang đến cho khán giả trải nghiệm xuyên suốt hệ sinh thái mạng xã hội tin tức của HTV, tạo ra một nền tảng tin tức đa chiều, phối hợp thông tin chính thức và thông tin mạng xã hội. NewZ là thế hệ mới với thông tin và giao diện mới, luôn không ngừng chuyển mình trong thời đại mới.

2. Nội dung tin tức số chất lượng từ đội ngũ phóng viên, biên tập viên HTV

Những thông tin chính xác có chất lượng cao được cung cấp bởi đội ngũ phóng viên và biên tập viên chính của Trung tâm tin tức HTV, đảm bảo thông tin liên tục cập nhật, chính thống, những chương trình chuyên sâu về kinh tế và công nghệ cũng được xuất bản định kỳ trên trên website www.htv.com.vn/tintuc

3. Tính năng Xem Ngay: Chạm là chạy

Với chỉ một thao tác chạm đơn giản, khán giả có thể xem bản tin mình muốn dưới dạng video, được dẫn dắt chuyên nghiệp và duyên dáng bởi đội ngũ MC chất lượng của Đài truyền hình HTV. Tính năng Xem Ngay còn giúp bạn xem và thưởng thức nội dung một cách dễ dàng chỉ với một cú chạm trước khi quyết định xem chi tiết bên trong bài viết.

4. Liên kết đa nội dung từ truyền hình truyền thống đến nội dung số

Nội dung số đang trở thành xu hướng phát triển hàng đầu. Truyền hình truyền thống vẫn đang duy trì và phát triển với một lượng lớn khán giả trên khắp mọi miền đất nước. NEWZ liên kết hai phương thức truyền thông này sẽ giúp người dùng trải nghiệm đầy đủ các nội dung đa dạng, từ truyền hình truyền thống đến nội dung số. Bằng cách kết nối các nền tảng, khán giả đã có thể xem và thưởng thức truyền hình và scan Qr code để đến với nội dung số trên website www.htv.com.vn/tintuc với nhiều trải nghiệm tương tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nền tảng tin tức thế hệ mới HTV NewZ chính thức ra mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO