MC Quỳnh Hoa: ‘Nét đẹp thanh lịch BV Thống Nhất’ tái hiện hình ảnh bộ phim ‘Anh em nhà bác sĩ’

Hồng Ân| 08/03/2023 08:18

Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM chia sẻ, chị quá bất ngờ khi ‘ngồi ghế nóng’ hội thi ‘Nét đẹp thanh lịch BV Thống Nhất 2023’, tưởng như đang xem bộ phim ‘Anh em nhà bác sĩ’ của Hàn Quốc vì các thí sinh rất trẻ đẹp và tự tin.

Hội thi ‘Nét đẹp thanh lịch BV Thống Nhất 2023’ là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc của BV, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích với những trải nghiệm thú vị cho các bác sĩ, nhân viên y tế. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 68 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam, 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong vai trò giám khảo khách mời cuộc thi, nữ MC ấn tượng bởi những hình ảnh rất mới, rất trẻ và năng động của nhân viên y tế của BV Thống Nhất. Tuy nhiên, chị cũng ‘bồi đắp’ cho các thí sinh một số điều cần lưu ý như: trau dồi nhiều hơn nữa kỹ năng catwalk trên sân khấu; thi ứng xử nhiều bạn trả lời tốt, đầy đủ ý nhưng hãy tập nói ngắn gọn hơn và chắt lọc từng câu từng chữ cho thật đắt. MC Quỳnh Hoa cũng gởi lời tri ân tấm lòng các bác sĩ, nhân viên y tế của BV đã tạo nên sự tin tưởng lớn từ các bệnh nhân, nhất là những cống hiến trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

TTƯT.PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Giám đốc BV Thống Nhất tặng hoa chúc mừng hai giám khảo khách mời hội thi gồm: Nhà báo, Th.S Bùi Hương - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông và MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Nhà báo, Th.S Bùi Hương nêu tình huống cho thí sinh trong phần thi ứng xử.

Tại phần thi ứng xử, cũng trong vai trò giám khảo khách mời, Nhà báo, Th.S Bùi Hương - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông nêu tình huống cho cặp thí sinh khoa Nội nhiễm, đó là BV Thống Nhất nổi tiếng về chăm sóc cán bộ cao cấp, đồng thời chuyên sâu về lão khoa, khi có một cụ ông lớn tuổi đến khám không có người thân thì các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân về nhà uống thuốc như thế nào, vì bệnh nhân lớn tuổi rất hay quên (!).

Cặp thí sinh khoa Nội nhiễm cho biết, đây là vấn đề rất thiết thực vì với bệnh nhân lớn tuổi cần phải bỏ thời gian nhiều hơn, hướng dẫn, ghi chú thật cụ thể. “Chúng em là thanh niên xung phong BV, nếu có cụ già đến khám thì xông pha hướng dẫn, từ tiếp nhận đến ra quầy thuốc, hướng dẫn theo toa, ghi rõ số điện thoại ngay toa thuốc để người nhà có thắc mắc có thể liên hệ ngay chúng em”, thí sinh khoa Nội nhiễm cho biết và thông tin thêm, “Ngoài ra, BV còn có dịch vụ thăm khám sức khỏe tại nhà rất tiện lợi cho bệnh nhân lớn tuổi”.

MC Quỳnh Hoa bày tỏ rất bất ngờ trước sự trẻ trung, năng động của đội ngũ y tế BV Thống Nhất.

MC Quỳnh Hoa đặt ra tình huống cho đội khoa Hồi sức tích cực chống độc, đó là nhân viên y tế bị người nhà tấn công và cách phản ứng làm sao để giải quyết vấn đề mà vẫn giữ được hình ảnh thanh lịch của BV?

Đội khoa Hồi sức tích cực chống độc cảm ơn MC đã nêu tình huống như là cơ hội trải lòng, vì tại Khoa, do không được thăm nuôi nên người nhà bệnh nhân rất dễ bị kích động. “Trước tiên, phải thông cảm với người nhà bệnh nhân vốn đang rất lo lắng và sợ hãi. Chúng em tiếp cận ngay từ đầu, giải thích cặn kẽ tình trạng bệnh và các thông tin liên quan, cũng như có thái độ niềm nở tạo ấn tượng tốt ban đầu. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, chúng em giải thích tình trạng bệnh mỗi ngày cho bệnh nhân và người nhà. Trong tình huống có xung đột xảy ra cần phải phối hợp với các phòng ban khác, lãnh đạo và có thể cả đội bảo vệ hỗ trợ. Sau đó, khi người nhà đã bình tĩnh trở lại, chúng em ngồi xuống giải thích cho người nhà hiểu. Em nghĩ với những cách làm như vậy, hy vọng là tình trạng bạo lực với nhân viên y tế sẽ giảm đi”, thí sinh khoa Hồi sức tích cực chống độc bày tỏ.

MC Quỳnh Hoa chúc mừng cặp đôi thí sinh đã trả lời đầy đủ đúng như chuyên môn và tạo nên niềm tin tốt cho bệnh nhân và người nhà.

Ban Giám khảo hội thi và đội ngũ cổ động viên y bác sĩ BV Thống Nhất.

Hội thi quy tụ các đội đến từ các công đoàn khoa phòng của BV, mỗi đội dự thi gồm 1 nam và 1 n. Vòng loại gồm2 vòng thi: trang phục y tế và phần thi năng khiếu.Sau vòng loại, ban giám khảo chọn ra 18 cặp thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết tổ chức vào ngày 7/3. Vòng chung kết gồm 3 vòng thi: trang phục y tế, trang phục dạ hội và chọn ra 6 cặp xuất sắc nhất dự thi phần thi ng xử.

Chung cuộc, hội thi đã trao giải nhất cho Tổ công đoàn khoa Hồi sức tích cực chống độc, trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Ban Giám khảo chúc mừng các thí sinh đạt giải cao tại hội thi.

“Qua Hội thi, BV phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực mới cho hoạt động phong trào, đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi, góp phần định hướng ý thức đúng đắn đối với cái đẹp và phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng sống trong toàn thể công đoàn viên BV. Hội thi đã tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, viên chức và giữa các khoa, phòng với nhau cũng như với BV”, TTƯT.PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Giám đốc BV Thống Nhất chia sẻ.

Một số hình ảnh từ hội thi:

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MC Quỳnh Hoa: ‘Nét đẹp thanh lịch BV Thống Nhất’ tái hiện hình ảnh bộ phim ‘Anh em nhà bác sĩ’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO