Sống xanh

L’Oréal Việt Nam “trồng rừng cho tương lai” tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

Hương Cát 21/11/2023 - 21:47

200 nhân viên Công ty L’Oréal Việt Nam đã đến Vườn Quốc gia Cát Tiên, huyện Nam Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai thực hiện cam kết “Trồng rừng cho tương lai” dài 5 năm.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day hằng năm thể hiện trách nhiệm công dân của mình, đóng góp vào việc khôi phục rừng đặc dụng, bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học nhằm hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực gây biến đối khí hậu tại Việt Nam.

Từ đó nỗ lực hình thành những mảng xanh để giúp hấp thụ khí carbon, tiến gần đến mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050, góp phần vào mục tiêu chung Net Zero 2050 mà Chính phủ đã và đang đẩy mạnh.

trong-rung.jpg
Với nỗ lực tái tạo lại rừng đặc dụng, L’Oréal Việt Nam đã ký kết thỏa thuận với Vườn Quốc gia Cát Tiên chương trình hành động “Trồng rừng cho tương lai 2022 - 2027”

Những cánh rừng bạt ngàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ không khí trong lành, mát mẻ. Trong đó, rừng đặc dụng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn thiên nhiên, là mẫu chuẩn hệ sinh thái rừng của quốc gia, bảo vệ nguồn gene sinh vật rừng và động vật, góp phần quan trọng cho các nghiên cứu khoa học.

Với nỗ lực tái tạo lại rừng đặc dụng, L’Oréal Việt Nam đã ký kết thỏa thuận với Vườn Quốc gia Cát Tiên chương trình hành động “Trồng rừng cho tương lai 2022 - 2027” với các giống cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, cẩm lai… và rừng ăn trái cho động vật hoang dã.

“Vườn quốc gia Cát Tiên là trung tâm đa dạng sinh học quan trọng, là nơi bảo vệ một trong những diện tích rừng mưa nhiệt đới theo mùa còn sót lại lớn nhất ở Việt Nam. Hoạt động tái tạo rừng đặc dụng ngoài việc giúp hình thành các hệ sinh thái rừng để giữ lại hay hấp thụ lượng lớn carbon trong khí quyển.

Qua đó góp phần giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, giúp mở rộng khu vực cư trú cho nhiều loài thú quý hiếm trong tình trạng nguy cấp và bảo tồn động thực vật quý hiếm, tăng cường đa dạng sinh thái, giúp điều hòa tổng thể cho các tiểu vùng khí hậu.

L’Oreal rất tự hào khi tham gia vào hoạt động tái tạo rừng, là một trong những mục tiêu hàng đầu của phát triển bền vững ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam,” Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oreal Việt Nam chia sẻ.

loreal.jpg
"L’Oreal rất tự hào khi tham gia vào hoạt động tái tạo rừng, là một trong những mục tiêu hàng đầu của phát triển bền vững ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam,” Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oreal Việt Nam chia sẻ.

L’Oréal đã hỗ trợ các chương trình tái tạo thiên nhiên trên khắp toàn cầu với mục tiêu bảo tồn 1 triệu hecta hệ sinh thái bị suy thoái và đến năm 2030 sẽ giúp lưu trữ và hấp thụ 15 - 20 triệu tấn khí phát thải nhà kính CO2.

Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009, thể hiện trách nhiệm và cam kết tạo nên cái đẹp làm lay động thế giới thông qua các hoạt động như trồng rừng và bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ từ 2010 - 2015, xây dựng nhà tình thương tại Hậu Giang, xây dựng sân chơi tại các điểm trường tiểu học vùng sâu tại Bến Tre, Bình Phước và Thanh Hóa, xây dựng lớp học vùng cao, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng vùng sâu và biển đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
L’Oréal Việt Nam “trồng rừng cho tương lai” tại Vườn Quốc gia Cát Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO