Khoa học

ICYREB 2023: Hướng đến xây dựng hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng ứng dụng công nghệ và tăng trưởng bền vững

Công Chương 28/10/2023 21:39

Hội thảo khoa học quốc tế thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ của 10 trường ĐH khối Kinh tế và Kinh doanh 2023 - ICYREB 2023, hướng đến trọng tâm xây dựng hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo với mục tiêu khuyến khích tăng trưởng kinh tế bền vững.

Ngày 27/10/2023, tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ của các trường khối Kinh tế và Kinh doanh 2023 (International Conference for Young Researchers in Economics and Business - ICYREB 2023) lần thứ 9 với chủ đề “Tăng trưởng kinh tế bền vững - Định hướng hệ sinh thái kinh doanh bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo" (Sustainable Economic Growth - Business Ecosystem Orientation through Technology and Innovation).

gs.ts.-su-dinh-thanh-hieu-truong-ueh-phat-bieu-khai-mac.jpg
GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH, phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH nhấn mạnh, Hội thảo thường niên năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cam kết chung về nâng cao kiến thức và trao quyền cho các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh.

Chủ đề của ICYREB 2023 là “Tăng trưởng kinh tế bền vững - Định hướng hệ sinh thái kinh doanh bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo”. Hội thảo nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ công bố và thảo luận kết quả nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến kinh tế, kinh doanh, tăng trưởng bền vững bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo; đóng góp ý tưởng và giải pháp có cơ sở lý thuyết và bằng chứng thực tiễn đáng tin cậy cho việc hoàn thiện thể chế và chính sách phát triển.

gs.ts.-chris-schinckus-trinh-bay.jpg
GS.TS. Chris Schinckus - Trưởng Khoa Kinh doanh và Máy tính, Đại học Fraser Valley (Canada) trình bày chủ đề: “Future-Proofing Economy: How Distributed and Sustainable Economies Drive UN SDGs” (Nền kinh tế hướng tới tương lai: Các nền kinh tế phân tán và bền vững thúc đẩy SDG của Liên Hợp Quốc như thế nào?).

Hội thảo ICYREB 2023 dành cho các nhà khoa học trẻ do 10 trường thuộc khối các ngành Kinh tế và Kinh doanh trên phạm vi cả nước đồng tổ chức, bao gồm: Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 200 khách mời là các nhà khoa học, giảng viên trẻ, cùng ban lãnh đạo các trường đại học, các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh trong và ngoài nước.

ueh-toan-canh-hoi-thao-icyreb-2023.jpg
Toàn cảnh phiên khai mạc chính của Hội thảo.

Ban tô chức nhận được 225 bài viết, trong đó có 188 bài được lựa chọn đưa vào kỷ yếu hội thảo và 70 bài được chấp nhận trình bày tại Hội thảo từ các tác giả đến từ các đại học trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...

Trọng tâm của hội thảo xoay quanh chủ đề: Làm thế nào để xây dựng hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo với mục tiêu khuyến khích tăng trưởng kinh tế bền vững. Theo đó, kết quả hướng tới không chỉ được đánh giá bằng lợi nhuận thu được, mà bằng sức khỏe của cộng đồng, sự thịnh vượng của xã hội và hạnh phúc cho cư dân trên toàn cầu.

ueh-cam-on.jpg
GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH trao cám ơn GS.TS. Chris Schinckus - Trưởng Khoa Kinh doanh và Máy tính, Đại học Fraser Valley (Canada) và TS. Lesly Goh - Cố vấn công nghệ cấp cao, nguyên Giám đốc Công nghệ của Nhóm Ngân hàng Thế giới

Đặc biệt, hội thảo có sự góp mặt của hai diễn giả - là hai chuyên gia về lĩnh vực Kinh tế và Công nghệ: GS.TS. Chris Schinckus - Trưởng Khoa Kinh doanh và Máy tính, Đại học Fraser Valley (Canada). TS. Lesly Goh - Cố vấn công nghệ cấp cao, nguyên Giám đốc Công nghệ của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Thông qua Hội thảo, Đại học Kinh tế TP.HCM hi vọng đây sẽ là một cơ hội để các nhà nghiên cứu trẻ được trình bày kết quả nghiên cứu của mình, học hỏi từ các nhà khoa học có kinh nghiệm, xây dựng mạng lưới, cũng như khám phá những xu hướng nghiên cứu mới, tạo động lực phát huy năng lực và phát triển sự nghiệp nghiên cứu trong tương lai đồng thời đóng góp những giá trị tri thức cho sự phát triển bền vững của xã hội.

GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ICYREB 2023: Hướng đến xây dựng hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng ứng dụng công nghệ và tăng trưởng bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO