Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bài, ảnh: TUYẾT MAI| 30/04/2022 00:15

KHPTO - Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần tập đoàn Green+ về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác hiệu quả, tích cực trong thúc đẩy sự phát triển về chất lượng và số lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM trong 5 năm tới.

Theo thỏa thuận, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ chia sẻ thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi để Green+ đồng hành trong các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP.HCM từ năm 2022 - 2026.

Hai bên cùng phối hợp vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động như Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (Giải thưởng I-Star)… nhằm tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của TP.HCM.

Ông Nguyễn Việt Dũng - giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Để tiếp tục thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM trong giai đoạn tới, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Với vai trò kiến tạo hệ sinh thái, Sở sẽ chủ động tạo điều kiện để phát huy hiệu quả các nguồn lực từ cộng đồng, cùng chung tay vì một thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”.

Công ty cổ phần tập đoàn Green+ sẽ phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM triển khai thu hút các nguồn lực xã hội phục vụ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu các nguồn đầu tư tài chính và các chương trình hỗ trợ cho các startup, đồng thời phối hợp với mạng lưới doanh nghiệp trong các lĩnh vực mà hai bên đã kiến tạo để cùng hỗ trợ, tư vấn hoặc đầu tư cho các startup đang và sẽ khởi nghiệp tại TP.HCM, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của TP.HCM.

Ông Đặng Đức Thành - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Green+, cho biết: “Hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở TP.HCM là vấn đề mang ý nghĩa thiết thực cho xã hội và đồng thời cũng phù hợp với tôn chỉ hoạt động đơn vị, từ đây Green+ rất mong muốn được đồng hành với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, chúng tôi sẽ đồng hành và vận động các doanh nghiệp trong mạng lưới của công ty cùng tham gia cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, tăng cường hỗ trợ cho startup”.

Thông qua buổi ký kết, đại diện hai đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện, trao đổi nhằm huy động những sáng kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp, góp phần tăng tính sáng tạo và hiệu quả của hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO