Học tại Việt Nam lấy bằng quốc tế

QUỲNH HOA| 06/09/2020 06:28

KHPTO - Hiện tại, Trường đại học ngân hàng TP.HCM (BUH) đang triển khai nhiều chương trình cử nhân quốc tế các ngành quản trị kinh doanh, liên kết với Đại học Bolton (Anh), ngành bảo hiểm - tài chính - ngân hàng, liên kết với Đại học Toulon (Pháp);

Ngành bảo hiểm - tài chính - ngân hàng, liên kết với Đại học Toulon (Pháp), sinh viên tốt nghiệp cũng được nhận bằng cử nhân tài chính - ngân hàng của BUH cấp và bằng cử nhân bảo hiểm - tài chính - ngân hàng của Đại học Toulon (Pháp).

Đối tác của trường là Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh Quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng. Còn Đại học Toulon là một trong 66 trường đại học công lập tại Pháp, được biết đến là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu lớn và uy tín nhất tại miền Nam nước Pháp.

Cam kết của BUH đối với tất cả các chương trình đào tạo quốc tế nhằm đảm bảo việc sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết để đạt được thành công trong cuộc sống. Lộ trình được xây dựng và nhận được sự cố vấn đến từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh châu Âu tài trợ cho BUH. Các chương trình được tổ chức triển khai theo phương châm “Đón doanh nghiệp về nhà trường; trao gửi sinh viên tới doanh nghiệp”. Sinh viên sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với thực tế thông qua các hoạt động nghe giảng Guest speakers, đi field trips tại doanh nghiệp, làm dự án nhóm về một vấn đề thực tế tại doanh nghiệp.

Sinh viên các hệ đào tạo quốc tế cũng có thể tiếp cận nhiều mức học bổng, có giá trị cao. Sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi quốc gia nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu tiên. Sinh viên đạt IELTS 6.5 (hoặc tương đương), đoạt giải kỳ thi Olympic, thi tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi nhận học bổng 50% học phí kỳ đầu tiên...

Chương trình cử nhân quốc tế của Trường đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM đào tạo 2 ngành với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ 2 trường đối tác và từ Đại học quốc gia TP.HCM, bao gồm: ngành khoa học quản lý (chuyên ngành kinh doanh quốc tế) liên kết với Đại học KEUKA, Hoa Kỳ; ngành công nghệ thông tin liên kết với Đại học AUT, New Zealand. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp từ đại học đối tác có giá trị trên toàn thế giới.

Năm 2020, chương trình cử nhân quốc tế, Trường đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM thông báo xét tuyển khóa 10 ngành khoa học quản lý (chuyên ngành kinh doanh quốc tế) và khóa 14 cho ngành công nghệ thông tin. Các thí sinh dự tuyển có thể chọn một trong 3 phương thức tuyển sinh của chương trình gồm: học bạ THPT (xét điểm toán, Anh văn); kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (với tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên); kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức từ 600 điểm trở lên.

Đối với du học sinh muốn về nước học tập cũng có rất nhiều cơ hội, Trường đại học kinh tế - luật vừa thông báo sẽ tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế mùa dịch Covid-19. Cụ thể, trường sẽ tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế theo 2 chương trình cụ thể như sau: chương trình do UEL cấp bằng dành cho thí sinh Việt Nam, hoặc quốc tế vào học năm thứ 1 khóa 2020 và du học sinh, hoặc sinh viên quốc tế vào học năm thứ 2 khóa 2019. Với 45 chỉ tiêu dành cho 2 đối tượng, chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh, bao gồm các ngành: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính - ngân hàng, kế toán (chất lượng cao bằng tiếng Anh). Thời gian đào tạo của chương trình do UEL cấp bằng kéo dài trong 4 năm, nhưng thời gian thực học có thể giảm tùy theo số môn học được xét miễn học (khóa 2019).

Chương trình liên kết quốc tế thực hiện xét tuyển cho 2 đối tượng là du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế. Hiện nay, UEL đang thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế như sau: chương trình đào tạo do Trường đại học Gloucestershire - Anh Quốc cung cấp (ngành quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế) và chương trình đào tạo do Trường đại học Birmingham City - Anh Quốc cung cấp (ngành kinh doanh quốc tế và tài chính - ngân hàng). Tất cả các ngành này sẽ do Trường đại học Gloucestershire và Trường đại học Birmingham City cấp bằng cử nhân theo từng ngành sau khi sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo trong 3,5 năm liên tục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học tại Việt Nam lấy bằng quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO