Sống xanh

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang "Tiếng Anh cộng đồng" đến với người dân quận Bình Tân

Công Chương 08/10/2023 20:18

Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà chính thức khởi động dự án "Tiếng Anh cộng đồng" tại Q. Bình Tân, TP.HCM. Chương trình nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện vì cộng đồng mà Hoa Hậu Nguyễn Thanh Hà thực hiện trong giai đoạn đương nhiệm Hoa Hậu Môi trường Thế giới 2023 và Đại sứ Thiện chí trẻ Liên Hiệp Quốc.

hh-thanh-ha-7.jpg
Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà cùng các em học học sinh Trường Tiểu học Bình Tân tại lễ phát động dự án "Tiếng Anh cộng đồng".

Ngày 8/10, trong khuôn khổ lễ phát động “Tháng cùng phụ nữ hành động” năm 2023 tại Trường Tiểu học Bình Tân, Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân (TP.HCM), Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TPHCM tổ chức lễ khởi động dự án "Tiếng Anh cộng đồng".

“Tiếng Anh là phương tiện giao tiếp rất cần thiết

hh-thanh-ha-1.jpg
Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà phát biểu tại sự kiện.

Đây là dự án nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện vì cộng đồng mà Hoa Hậu Nguyễn Thanh Hà thực hiện trong giai đoạn đương nhiệm Hoa Hậu Môi trường Thế giới 2023 và Đại sứ Thiện chí trẻ Liên Hiệp Quốc. Các sinh viên tham gia dự án sẽ được Hoa hậu Thanh Hà tài trợ một phần chi phí giảng dạy để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động dự án, nói về lý do chọn tiếng Anh để thực hiện dự án cộng đồng, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chia sẻ lý do chọn tiếng Anh để thực hiện dự án cộng đồng, bởi đây là ngôn ngữ quan trọng, nhất là khi TP.HCM đang tích cực tiến đến mục tiêu đô thị số trong tương lai.

hh-thanh-ha-4.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trao đổi với một học sinh tham gia dự án.

“Bên cạnh đó, để mỗi người dân là một đại sứ du lịch thì tiếng Anh là phương tiện giao tiếp rất cần thiết. Tôi tin khóa học sẽ giúp các học viên có thêm niềm cảm hứng để học tiếng Anh, mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài, cũng như dễ dàng hơn khi cần phải trao đổi, tìm kiếm thông tin trên mạng bằng tiếng Anh" - Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chia sẻ.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cho biết, cô sẽ nỗ lực thực hiện chương trình "Tiếng Anh cộng đồng" tại các quận, huyện khác trên địa bàn TP.HCM để trao cho những người chưa có điều kiện học ngoại ngữ chiếc chìa khóa mở cánh cửa ra thế giới, đồng thời trở thành các đại sứ du lịch của TP.HCM.

hh-thanh-ha-3.jpg
Thầy Đặng Quang Tám (Giáo viên Tiếng Anh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, bìa trái), bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, áo hồng thứ 2 từ trái qua), Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà (áo xanh) cùng các thành viên tham gia dự án "Tiếng Anh cộng đồng".

Tại lễ phát động, bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, chia sẻ: "Khóa học "Tiếng Anh cộng đồng" là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn, tạo điều kiện cho trẻ em, công nhân, mọi người dân trên địa bàn quận Bình Tân có cơ hội học, sử dụng tiếng Anh, tiến tới cộng đồng hóa việc học ngoại ngữ...".

Dự án "Tiếng Anh cộng đồng" là khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, với giáo trình hướng đến sử dụng hàng ngày, giao tiếp với du khách, giao tiếp khi bán hàng online nhằm giúp người dân mọi lứa tuổi có thể sử dụng tiếng Anh sau ba tháng học tập.

hh-thanh-ha-13.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà tranh thủ đọc Tạp chí Khoa học phổ thông trước khi sự kiện bắt đầu.

Khóa học sẽ diễn ra vào chủ nhật hàng tuần tại Trường Tiểu học quận Bình Tân và dạy online vào 2 ngày trong tuần. Khóa đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 8/10/2023 đến 8/1/2024 với 4 lớp học (25 học viên/lớp) dành cho trẻ em, công nhân, người dân trên địa bàn quận Bình Tân.

Để đăng ký lớp học, người dân có thể liên hệ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân (Số 521 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Hotline: 0977.375.902). Hoặc Trường Tiểu học Bình Tân (số 1 đường số 48, phường Tân Tạo, Q. Bình Tân).

Dự án “Tiếng Anh cộng đồng” rất ý nghĩa

PGS.TS Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chia sẻ: Dự án Tiếng Anh cộng đồng là một hoạt động rất ý nghĩa của Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trong dịp tháng 10 này, góp phần lan tỏa, tạo cảm hứng cho việc học tiếng Anh trong cộng đồng.

“Ngoại ngữ là một công cụ quan trọng để mọi người có thể tiếp cận nguồn tri thức của thế giới. Do đó, tôi mong rằng dự án sẽ tiếp tục được triển khai đến các địa bàn khác để nhiều người dân có cơ hội được trải nghiệm và nâng cao tinh thần học ngoại ngữ để tăng thêm nhiều cơ hội trong xu thế hội nhập của TP với thế giới” - PGS.TS Ngô Cao Cường chia sẻ.

hh-thanh-ha-8.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trao thư cám ơn các thành viên tham gia dự án với vai trò là giáo viên.

Thầy Đặng Quang Tám - Giáo viên Tiếng Anh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), tham gia dự án cho rằng “Tiếng Anh cộng đồng” là một chương trình rất ý nghĩa. Sinh viên UEF tham gia với vai trò làm giáo viên đứng lớp chính với sự cố vấn chuyên môn của các thầy cô dạy tiếng Anh của trường.

hh-thanh-ha-9.jpg
Thầy Đặng Quang Tám - Giáo viên Tiếng Anh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

“Tôi hy vọng chương trình sẽ lan tỏa ra các quận huyện khác của TP nhằm nâng cao tinh thần học tiếng Anh và tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận với tiếng Anh cho mọi người dân của TP. Điều này rất ý nghĩa khi TP đang đẩy mạnh phát triển du lịch, hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó dự án cũng giúp sinh viên của nhà trường có cơ hội trải nghiệm, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của cộng đồng” - thầy Đặng Quang Tám chia sẻ.

hh-thanh-ha-10.jpg
Một lớp học Tiếng Anh cộng đồng tại Trường Tiểu học Bình Tân, sáng 8/10.

Nguyễn Huỳnh Bảo Hân - sinh viên UEF chia sẻ: “Tôi quyết định tham gia hoạt động này bởi vì nhận thấy đây là một dự án rất hay và ý nghĩa. Bản thân tôi cũng rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Tôi muốn giúp người dân có thể được tiếp cận những thứ mới mẻ, trong đó đặc biệt là tiếng Anh.

Qua dự án này, tôi cũng được nhận lại rất nhiều thứ như có thể học hỏi các anh chị, các thầy cô, thậm chí là từ học viên, được trau dồi bản thân, giao lưu tự tin trước đám đông. Tôi rất vui vì được trao cơ hội quý giá này. Mong rằng thời gian sắp tới sẽ là những buổi học thật vui vẻ cùng mọi người...”.

hh-thanh-ha-5.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người.

Tham gia lớp học sáng ngày 8/10, em Hoàng Minh, học sinh lớp 5/9 Trường Tiểu học Bình Tân, chia sẻ: “Em rất vui và thấy hào hứng khi tham gia lớp học. Em sẽ xin ba mẹ cho tiếp tục học lớp tiếng Anh này...”.

hh-thanh-ha-11.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người.

“Mình rất hào hứng khi tham gia giảng dạy cho các lớp học để có thể truyền những kinh nghiệm, cảm hứng học tập và các phương pháp học hiệu quả được áp dụng từ chính bản thân mình đến rộng rãi hơn với mọi người.
Đồng thời mình mong muốn đóng góp một phần công sức của mình cho việc phát triển tri thức, hội nhập với cộng đồng và xã hội, từ đó làm cho các bạn không còn lo sợ về việc học và tiếp xúc với tiếng Anh, có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát hơn.
Điều mà tôi cũng rất thích ở dự án “Tiếng Anh cộng đồng” của Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà lần này đó chính là mọi độ tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể tham gia học tiếng Anh. Chính điều này làm cho chúng ta thấy tiếng Anh là một ngôn ngữ gần gũi và ai cũng có thể học được...”

- Thầy Phan Nguyễn Hữu Nghĩa - Giáo viên Tiếng Anh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang "Tiếng Anh cộng đồng" đến với người dân quận Bình Tân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO