Hoa hậu Môi Trường thế giới Thanh Hà tham gia lễ phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’

Bình Minh| 21/05/2023 22:08

Sáng ngày 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân tổ chức Lễ phát động phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và phong trào “Mỗi gia đình hội viên phụ nữ một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”.

Đây là phong trào nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023). Thông qua chương trình, phát động thực hiện công trình xây dựng 20 “Góc phố xanh” nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển quận Bình Tân (2/12/2003 – 2/12/2023).

Tham dự lễ hội có sự góp mặt của các đồng chí: Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố; Nguyễn Thị Bé Hai, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Huỳnh Đặng Hà Tuyên, QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đặc biệt có sự tham dự của Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận, phường và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Chủ tịch Hội LHPN quận đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng trồng, bảo vệ cây xanh ngay tại gia đình và các khu vực công cộng nhằm làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó, tùy theo đặc điểm, điều kiện, vị trí mà mỗi “Góc phố xanh” sẽ có những nét đặc sắc riêng. nhằm khuyến khích sự sáng tạo của cán bộ, hội viên và sự tham gia, đóng góp của người dân trong khu phố để mỗi khu phố ngày càng xanh hơn và đẹp hơn.

Tại lễ phát động phong trào, Hoa hậu Môi Trường thế giới Nguyễn Thanh Hà chia sẻ niềm vinh dự khi được tham gia chương trình ý nghĩa này.

“Là Hoa hậu Môi Trường thế giới Thanh Hà ý thức được mình cần nỗ lực chung tay với các cô chú, anh chị, cùng trồng cây, cùng lan tỏa thông điệp tích cực của cây xanh và môi trường sống trong lành”, Thanh Hà chia sẻ.


Hoa hậu Môi Trường thế giới phát biểu tại lễ phát động và chia sẻ cùng các em nhỏ về hoạt động ý nghĩa này.

Hoa hậu Môi Trường thế giới cũng ý thức được mình cần nỗ lực chung tay với các cô chú, anh chị, cùng trồng cây, cùng lan tỏa thông điệp tích cực của cây xanh và môi trường sống trong lành. Người đẹp mong răng, lễ phát động trồng cây hôm nay là hạt mầm xanh cho mỗi gia đình, con đường đều có thêm góc xanh đầy sức sống.

Dự kiến đến tháng 7/2023 Hội sẽ hoàn thành 20 “Góc phố xanh” để chào mừng kỷ niệm 20 thành lập và phát triển quận. Hội LHPN quận mong rằng sau lễ phát động hôm nay, các cơ sở Hội, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là lực lượng nòng cốt để phát động và tham gia trồng cây theo đúng tinh thần, mục đích của phong trào “Mỗi gia đình hội viên phụ nữ một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”, nhằm đạt 4.500 cây xanh trong năm 2023 theo chỉ tiêu kế hoạch Hội LHPN Quận đã đề ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Môi Trường thế giới Thanh Hà tham gia lễ phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO