Grab đã bỏ “phụ phí nắng nóng”

Theo PHÚC VĂN/SGGP| 17/08/2022 07:19

Ngày 16-8, Văn phòng Bộ Công thương thông tin, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa có báo cáo liên quan việc Công ty TNHH Grab áp dụng phụ phí “thời tiết nắng nóng gay gắt”.

Phụ phí được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe. “Phụ phí nắng nóng” được Grab áp dụng với điều kiện nhiệt độ ngoài trời trong khung giờ nhất định đạt từ 350 trở lên, xác định trên cơ sở tham khảo dự báo thời tiết tại các trang tin điện tử: https://www.accuweather.com/ và https://www.tomorrow.io/. 100% nguồn thu (sau thuế) từ “phụ phí nắng nóng” được dành cho đối tác tài xế của Grab. Tuy nhiên, do hạn chế về thiết lập hệ thống, nhất là tự động tách bạch và phân chia doanh thu để có thể hạch toán 100% nguồn thu (sau thuế) từ phụ phí này cho đối tác tài xế nên Grab đã ngừng áp dụng kể từ ngày 7-7.

Trước đó, khi có thông tin Grab áp dụng “phụ phí nắng nóng”, người tiêu dùng đã phản ứng vì cho rằng chưa rõ ràng, chưa hợp lý và doanh nghiệp này tận thu từ khách hàng. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cũng đã vào cuộc, làm việc với các bên liên quan về vấn đề này.    

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Grab đã bỏ “phụ phí nắng nóng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO