Chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam

T.L| 30/07/2020 04:51

KHPTO - Đây là thông tin do quyền bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại thành phố Đà Nẵng.

Ông nhận định dịch khả năng diễn biến phức tạp, có thể lan ra các địa phương khác. Hiện Bộ y tế đã cử 4 đội cán bộ tinh nhuệ nhất vào Đà Nẵng để hỗ trợ phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên mang số 416 sau 99 ngày không có ca mới trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng và Bộ y tế đã có nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan. Đà Nẵng đã chủ động bao vây, khoanh ổ dịch. Ngành y tế tăng cường cán bộ trực tiếp vào Đà Nẵng.

Quân khu 5 đã huy động bộ đội hóa học khử trùng nơi có bệnh nhân dương tính. Đà Nẵng đã chủ động giãn cách một bước như không tập trung trên 30 người, khuyến cáo làm thủ tục để khách rời Đà Nẵng. Tối qua, các hãng hàng không đã tăng cường hàng chục chuyến để đưa hành khách rời thành phố.

Tuy nhiên, tình hình ngày càng phức tạp. Thủ tướng nêu rõ tại cuộc họp, chúng ta tiếp tục chỉ đạo đề cao cảnh giác và có biện pháp mạnh mẽ để không bị bất ngờ xảy ra về dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác. Nếu không có thái độ dứt khoát thì thất bại trong công cuộc này. Do đó, cuộc họp sẽ quyết định những biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý tình hình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO