Chính thức bắt đầu vòng chung kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc

Bình Minh| 25/08/2023 15:50

Theo đó, buổi họp báo và công bố vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 25/8 tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội).

Tham dự buổi họp báo gồm có: ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trương Thế Toàn - trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội cùng lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, đại diện các nhà tài trợ, đại diện các đội bóng tham dự Vòng chung kết Press Cup.

Mở đầu buổi họp báo, nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải Press cup 2023 phát biểu, 6 mùa giải qua, Press Cup đã thực sự trở thành điểm hẹn, ngày hội của những người làm báo yêu bóng đá trên khắp mọi miền đất nước.

Năn nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Công đoàn Cục Báo chí - Bộ TT&TT tiếp tục tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc lần thứ 7 với mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan báo chí với nhau.

presscupp1-1020.jpg
Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup 2023 phát biểu khai mạc họp báo. Ảnh: Tạp chí Gia đình Việt Nam

Cũng trong buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo giải Press Cup 2023 đã ghi nhận và đánh giá cao Tạp chí Gia đình Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Cục Báo chí - Bộ TT&TT tổ chức giải bóng đá, sự kiện thể thao cho riêng những người làm báo trong suốt 7 năm qua.

Ông Lợi nhấn mạnh, có nhiều sự kiện thể thao dành cho người làm báo, tuy nhiên ít giải mang tính toàn quốc như Press Cup. Chính vì thế, ông mong rằng mọi người sẽ tham gia với tinh thần thể thao, tinh thần người làm báo.

Đồng thời, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Đặng Khắc Lợi, hy vọng, Press Cup 2023 lần thứ 7 cho biết, sẽ tiếp tục thành công như 6 mùa giải trước với sự đồng hành, tuyên truyền, cổ động, cổ vũ giải của những người làm báo.

press-cup-gdvn-1050.jpg
Ông Trương Thế Toàn - trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, phụ trách chuyên môn Press Cup 2023. Ảnh: Tạp chí Gia đình Việt Nam

Liên quan đến vấn đề chuyên môn, trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, phụ trách chuyên môn Press Cup 2023 - ông Trương Thế Toàn cho hay, mùa giải năm nay có những điểm mới lạ, hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi mà 6 năm qua giải đấu đã mang lại. Ông hy vọng, với nỗ lực của BTC và sự phối hợp cùng các đơn vị tham gia giải, Press Cup 2023 đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh trong các trận đấu, mang lại sân chơi bổ ích, ý nghĩa và không kém phần kịch tính, hấp dẫn.

Được biết, vòng chung kết Press Cup 2023 diễn ra từ ngày 8 - 10/9/2023 tại Trung tâm thể thao Viettel (Học viện Viettel) nằm trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Trong đó có 12 đội tham gia, 8 đội thuộc khu vực Hà Nội, đội giành giải Nhất Press Cup khu vực TP. Hồ Chí Minh, đội giải Nhất khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, đội Nhất khu vực miền Trung và 01 đại diện đến từ vùng Đông Bắc Bộ.

Các đội sẽ tiến hành bốc thăm chia thành 3 bảng, kết quả chọn ra 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất để tham gia vòng bán kết. Hai đội thắng vòng Bán kết thi đấu trận Chung kết chọn đội vô địch, hai đội còn lại đồng hạng Ba. Để trở thành đội đi đến vòng đấu cuối cùng đòi hỏi các đội bóng phải có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng hơn.

Cũng trong khuôn khổ Press Cup 2023, Tạp chí Gia đình Việt Nam sẽ triển khai các hoạt động thiện nguyện như tặng quà cho đồng nghiệp nhà báo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức các em đến trường nhân nhân mùa khai giảng năm học mới tại địa phương huyện Thạch Thất, Hà Nội, nơi diễn ra giải đấu.

Bên cạnh các hoạt động của Press Cup, Tạp chí Gia đình Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác tổ chức giải golf với chủ đề “Vòng tay nhân ái” tranh cup Gia đình Việt Nam. Giải golf nhằm tăng cường sự giao lưu kết nối giữa báo chí với cộng đồng doanh nghiệp để cùng chung tay gây quỹ vì bệnh nhi nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính thức bắt đầu vòng chung kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO