Các ngành học liên quan KHCN, đổi mới sáng tạo và thiết kế đang thu hút thí sinh

Trần Quyền| 15/09/2022 21:12

Cùng với nhiều trường đại học trên cả nước, Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Điểm chuẩn năm nay tiếp tục giữ ổn định ở tất cả các phương thức xét tuyển hoặc tăng nhẹ ở một số ngành và chương trình đào tạo. Kết quả tuyển sinh còn cho thấy xu hướng lựa chọn các ngành học liên quan đến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và thiết kế ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký, khiến cho điểm chuẩn của các ngành học này tăng khá cao.

Điểm chuẩn các lĩnh vực đào tạo về kinh doanh tiếp tục ổn định hoặc tăng nhẹ

Các ngành đào tạo về kinh doanh, hướng đến các lĩnh vực của thị trường như: Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Kinh tế đầu tư, Bất động sản, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Tài chính quốc tế có điểm chuẩn ở tất cả các phương thức tuyển sinh đều giữ ổn định hoặc tăng nhẹ.

Các thí sinh trúng tuyển vào UEH năm 2022 có chất lượng đầu vào vượt trội

Việc giữ ổn định các phương thức tuyển sinh với nhiều tiêu chí đa dạng để đánh giá chất lượng đầu vào của người học đã giúp UEH tuyển chọn được các em học sinh có tố chất xuất sắc trong cả nước, giúp Nhà trường ngày càng nâng cao chuẩn đầu ra cũng như cung ứng nguồn nhân lực với chất lượng vượt trội cho thị trường lao động ngày càng có xu hướng quốc tế hóa mạnh.

Đặc biệt năm nay, chương trình Cử nhân tài năng của Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB) tiếp tục thu hút nhiều học sinh xuất sắc nộp hồ sơ, điều này khiến cho điểm chuẩn THPT của chương trình đào tạo này tăng vượt trội (27,5 điểm so với 22 điểm của năm 2021). Ngành Kiểm toán năm nay cũng tạo ra độ “hot” đặc biệt với điểm chuẩn là 27,8 điểm, khiến Kiểm toán là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất UEH trong năm 2022.

Kinh doanh nông nghiệp đang tạo sự bứt phá và đổi mới ngoạn mục

Một điểm nối bật, đáng chú ý tại UEH trong mùa tuyển sinh năm nay là ở ngành Kinh doanh nông nghiệp, khi điểm chuẩn của ngành này tăng vọt lên 25,8 điểm so với mức 22 điểm của năm 2021.

Việc xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp - Logistic Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế (chương trình đào tạo của UEH - Phân hiệu Vĩnh Long) cùng với các giải pháp đã và đang thực hiện để đổi mới chương trình đào tạo về kinh doanh nông nghiệp đã khiến cho ngành đào tạo này có điểm chuẩn tăng mạnh trong mùa tuyển sinh năm nay (25,8 điểm so với 22 điểm của năm 2021).

Công nghệ và thiết kế đang trở thành xu hướng không chỉ của nền kinh tế mà còn của thị trường lao động

Bằng chứng là tất cả các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và thiết kế của UEH năm 2022 đều có điểm chuẩn tăng mạnh so với năm 2021 như ngành Thương mại điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học dữ liệu và Kỹ thuật phần mềm.

Đặc biệt, dù mới tuyển sinh năm đầu tiên nhưng chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện của trường đã thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký dự tuyển khiến cho điểm chuẩn lên rất cao (27,6 điểm) và tương tự là ngành Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và thiết kế của UEH năm 2022 đều có điểm chuẩn tăng mạnh

Từ xu hướng trên có thể nhận thấy, nhu cầu học tập cũng như vận dụng các kiến thức về khoa học, công nghệ và thiết kế đang ngày càng tăng mạnh trên thị trường lao động. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và phù hợp với quá trình chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trung tâm kinh tế năng động như thành phố Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các ngành học liên quan KHCN, đổi mới sáng tạo và thiết kế đang thu hút thí sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO