Đời sống

Bệnh viện Quân y 175 mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau cho người bệnh ung thư

An Quý 26/10/2023 08:52

Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” dành cho gần 300 bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Chương trình “Giai điệu kết nối yêu thương” số đầu tiên với chủ đề “Gửi người phụ nữ tôi yêu” được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10.

vtl00097.jpg
Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết: “Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một liệu pháp chăm sóc tinh thần, chia sẻ để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật..."

Do đó ở số đầu tiên này chương trình dành sự quan tâm đặc biệt đến những người bà, người mẹ, người chị là những bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày, những bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Ung bướu và Y học Hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175.

Với hình thức là 1 chương trình âm nhạc định kỳ, chương trình “Giai điệu kết nối yêu thương” sẽ được tổ chức vào ngày thứ 5 cuối cùng của tháng, mỗi tháng sẽ có một chủ đề khác nhau.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sân khấu có thể là hội trường, sảnh bệnh viện, thậm chí là phòng bệnh, giường bệnh. Các ca sĩ tham gia chương trình không chỉ có những ca sĩ với trái tim hồng mà đó còn là những y bác sĩ và đôi khi là cả bệnh nhân cất lên tiếng hát, lời ca.

vtl00123.jpg
300 bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Quân y 175 đã háo hức tham gia chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương”

Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết: “Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một liệu pháp chăm sóc tinh thần, chia sẻ để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật; đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện cũng giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc.”

Chương trình đã nhận được nhiều sự mong chờ, háo hức của các bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân và các y, bác sĩ của Bệnh viện. Các ca sĩ, y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện đã đem đến một không khí âm nhạc vui tươi, ấm áp để phục vụ hàng trăm bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại đây.

vtl00094.jpg
Một số bệnh nhân dù phải ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, đều muốn xuống nghe chương trình ca nhạc.

Những tiếng vỗ tay không ngớt, những bệnh nhân vượt lên những nỗi đau về thể xác cũng cất vang những lời ca, hòa vào không khí ấm áp mà chương trình mang tặng.

Trò chuyện với chúng tôi, khá nhiều bệnh nhân đang điều trị ở Viện Ung bướu và Y học Hạt nhân cho hay, họ cảm thấy rất phấn khởi khi viện các nghệ sĩ đem âm nhạc đến đây. Tiếng hát và sự thân thiện của các nghệ sĩ đã giúp cho chính những người bệnh tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, làm cho tinh thần được tăng lên để sớm khỏi bệnh.

Cảm động trước những tình cảm, trước những tấm lòng nhân ái, bệnh nhân Đ.Q.L (45 tuổi, Gia Lai) rưng rưng đôi mắt chia sẻ: “Tôi thực sự cảm động khi chương trình không chỉ mang những lời ca, tiếng hát, những liều thuốc tinh thần ý nghĩa đến với mỗi bệnh nhân, mà chương trình mà còn dành cả những món quà đến với những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi”.

Một số bệnh nhân dù phải ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, đều muốn xuống nghe chương trình. Bệnh nhân H.T.K điều trị tại Khoa Xạ trị cho biết: “Ở đây, tôi được các các y bác sĩ hết lòng hết sức chăm sóc. Tôi cảm thấy rất cảm động khi bệnh viện không chỉ điều trị cho chúng tôi mà còn quan tâm tới đời sống tinh thần của chúng tôi. Chương trình rất hay và ý nghĩa”.

vtl00157.jpg

Tại chương trình, 250 phần quà đã được trao đến các bệnh nhân tham gia chương trình, 30 phần quà (500.000 đồng/phần và quà tặng) dành cho 30 bệnh nhân nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Quân y 175 mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau cho người bệnh ung thư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO